Một số mẹo nhỏ khi lựa chọn bếp từ

Nếu như trước đây, các gia đình sử dụng bếp gas để nấu nướng thì ngày nay, rất nhiều gia đình lựa chọn bếp từ cho căn bếp nhà mình. Không quá rườm rà và phức tạp như bếp gas, cho nên bếp từ ngày càng thu hút nhiều sự lựa chọn của các gia đình. Đặc biệt bới những gia đình sống trên các tòa nhà cao tầng không thể vác bình gas nặng nề lên tận nơi thì bếp từ chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.


Bếp từ có thể coi là một phát minh sáng tạo, hiện đại và rất dễ sử dụng. Nếu như bếp gas cần nhiều hơn một thao tác mới có thể bật bếp thì bếp từ lại rất đơn giản chỉ gói gọn trong một cái ấn nút. Ngoài ra, các thiết kế bếp từ còn có chế độ tăng/giảm nhiệt độ khi nấu rất thông minh. Nhờ vậy, các món ăn gia đình luôn giữ được hương vị, màu sắc như mong muốn.
Để giúp các bạn lựa chọn bếp từ chất lượng, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

– Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn mẫu bếp từ đơn, đôi hay ba,… Với những gia đình đông thành viên, hay không có quá nhiều thời gian dành cho nấu nướng thì cần lựa chọn thiết kế có nhiều bếp nấu để tiết kiệm thời gian khi nấu.

– Lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng lâu đời. Nếu các bạn có điều kiện kinh tế thì nên chọn bếp từ nhập khẩu từ các nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Đức… Còn nếu nguồn tài chính hạn hẹp thì lựa chọn bếp từ liên doanh, bếp nội địa để tiết kiệm chi phí.

Dùng bếp từ âm có tốt không?

– Chú ý các tính năng của bếp: mỗi loại bếp từ thường có các tính năng khác nhau. Ngoài các chức năng xào, nấu, nướng,… thì điều quan trọng nhất là bếp có thể tự động nhận diện được đáy nồi cũng như địa vị vùng nấu tốt nhất. Điều này sẽ giúp các bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa không mất thời gian trong khi nấu nướng.

– Bề mặt bếp: nên chọn những loại bếp có bề mặt trơn, dễ tiếp xúc với đáy ngồi, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt như mặt kính Schott ceran, kính ceramic,…

– Hệ thống mâm từ và điều khiển: muốn lựa chọn được loại bếp từ chất lượng thì cần kiểm tra hệ thống mâm từ được làm từ chất liệu gì? Hãy chọn bếp có mâm từ làm từ đồng cao cấp, sử dụng công nghệ Industion Zoneless thông minh để quá trình nấu nướng hiệu quả hơn.

Lựa chọn bếp rất quan trọng nhưng lựa chọn vị trí đặt bếp cũng hết sức quan trọng. Các bạn cần nghiên cứu vị trí thuận tiện nhất trong không gian bếp để đặt bếp từ. Ngoài ra, nên chú ý quy tắc phong thủy để gia chủ được an tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *