Cách bố trí bếp ăn chuẩn phong thủy – hút tài lộc

Nhà bếp là nơi để chuẩn bị những món ăn hàng ngày, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp lý, hợp phong thủy không những giúp hoạt động nội trợ được thuận lợi mà còn có thể giúp chủ nhà thuận lợi trong công viện, kinh doanh, ….
Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy để các bạn tham khảo nhé.

Cách bố trí nhà bếp theo mệnh gia chủ
Đặt bếp đúng hướng ko chỉ giúp gia chủ đón được phổ quát luồng khí thấp mà sức sống còn thường xuyên di chuyển quanh đó ngôi nhà giúp gia chủ hạn chế khỏi các cái yếu khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận cho gia đình. Dưới đây là bí quyết sắp đặt nhà bếp theo mệnh.

Mệnh Kim

Theo phong thủy, bề ngoài bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh mang được may mắn và bình an.

Mệnh Mộc

Phong thủy nhà bếp của người mệnh Mộc có hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông Nam và Đông sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tiền tài vào nhà, tài lộc.
Mệnh Thủy

các hướng đặt bếp phong thủy thích hợp mang người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt, giúp gia chủ nhận được phổ thông may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm trơn tuột, gia đình hạnh phúc.

Mệnh Hỏa

Hướng đặt bếp cho người mệnh Hỏa theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc rất hợp có gia chủ mệnh này, giúp tuyến phố tài vận hanh hao thông và sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nên xây nhà bếp, đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ giúp gia chủ nâng cao tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Bí quyết bố trí nhà bếp theo vị trí đồ vật


Bếp và tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh (mệnh Kim) và bếp (mệnh Hỏa) là mối quan hệ tương sinh, cần được đặt cộng một ko gian để thăng bằng vượng khí, tạo sự phồn thịnh vượng.

Để bố trí bếp hợp phong thủy, cửa tủ lạnh phải được đặt quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc bởi đây là hướng lành theo phong thủy.

bên cạnh đó, ko đặt tủ lạnh sát bếp nấu bởi điều này sẽ ko cân bằng được ko gian, hơi hot sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an về công tác khiến ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,…đồng thời nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

không đặt tủ lạnh đối diện có cửa ra vào nhà bếp, bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến cho nhiệt độ cao hay nói phương pháp khác cửa mở tủ lạnh ko được thuận.
Bếp và chậu rửa

Theo phong thủy, chậu rửa (mệnh Thủy) và bếp nấu (mệnh Hỏa) khắc nhau, không thể đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau.

Trong không gian bếp, dành đầu tiên sắp xếp chậu rửa ở hướng Bắc, Đông Nam, Đông và xếp đặt bếp ở hướng Đông, Nam và Đông Nam là hợp nhất, nhưng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

-Nếu sắp đặt bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Đông: đặt bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam.

-Nếu sắp đặt bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Tây: đặt bếp phía Nam, bồn rửa ở phía Bắc.

-Nếu bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Bắc: đặt bếp phía Đông, bồn rửa ở phía Tây.

-Nếu sắp đặt bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Nam: đặt bếp phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.

cách sắp xếp nhà bếp theo bố cục
phương pháp sắp đặt nhà bếp theo bố cục thường được căn cứ theo điều kiện mặt bằng của thực tế, để chọn dòng tủ bếp và cách bố trí bếp sao cho công nghệ và phù hợp.

sắp đặt bếp kiểu chữ I: thường sử dụng cho nhà mang ko gian nhỏ. Bếp với bồn rửa được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển. Tủ bếp được ngoại hình cửa trượt hay cửa cánh dễ dàng tiêu dùng.
sắp đặt bếp kiểu chữ L: được sắp đặt ở 2 bức tường vuông góc, liền kề. Hệ thống kệ và tủ bếp trên dưới theo kết cấu nối liền bẻ góc 90 độ, giúp không gian trông nhiều và tối giản hơn. Bếp chữ L thường dùng cho mọi loại hình trong khoảng vi la, nhà xã tới chung cư.

sắp xếp bếp kiểu chữ U: phù hợp sở hữu ngôi nhà có diện tích bếp lớn. Khu vực lưu trữ, tủ lạnh và bồn rửa được bố trí theo mô hình mẫu chảy tam giác tạo khoảng phương pháp tối đa, thuận lợi trong giai đoạn dùng. Tủ bếp được bề ngoài tạo chiều sâu sở hữu sức lưu trữ lớn.
sắp xếp bếp kiểu song song: mang bếp, tủ bếp, đồ dùng bếp được sắp xếp hai bên tường sở hữu một lối đi ở giữa, cho phép phổ biến người sở hữu thể tham gia vào việc đun nấu. bố trí này còn giúp giảm thiểu khoảng cách thức giữa ba khu vực của tam giác chức năng: tủ lạnh, bồn rửa và bếp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *