Học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh tiếng Anh giúp bé hứng thú học tập

Với việc dạy tiếng Anh lớp 1 có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau. Một trong những phương pháp được các em yêu nhỏ thích và tỏ ra là một phương pháp hiệu quả đó là phương pháp học tiếng anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy cùng Tổ chức giáo dục Yola  tìm hiểu về những lợi ích của phương pháp này mang lại cho các bé  qua bài viết học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh tiếng Anh nhé.

Lợi ích của việc trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh

1.Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng Anh

Khác với việc học qua truyện tiếng Anh thông thường, việc bé học tiếng Anh qua Truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện có hình ảnh minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi và thích thú khi tiếp cận những câu chuyện này bằng tiếng Anh.  Các bé sẽ có cảm giác thoải mái như mình được đọc truyện chứ không phải áp lực vì vấn đề phải học.

Mặt khác, truyện tranh giúp các bé đan xen giữa được học Tiếng Anh và những bài học nhỏ đầy ý nghĩa mà những câu chuyện ấy mang lại.

phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh

2.Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng

Những câu chuyện nhỏ được soạn thảo cùng với rất nhiều thông điệp xoay quanh cuộc sống. Cốt truyện và nhân vật gần gũi và lôi cuốn  đối với các em. chính những điều đó sẽ làm cho các em nhớ lâu và sâu hơn so với việc học từ vựng tiếng Anh đơn lẻ.

Bên cạnh đó, Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được lồng ghép một cách khéo léo thông qua những chủ đề mà các bé yêu thích như về gia đình, con vật, cây cối…giúp các bạn học rất nhanh.

 3.Tăng khả năng nghe đọc đoán chữ

Bố mẹ nên cho các bé xem truyện tranh bằng hình ảnh rồi sau đó tập thói quen cho các con tự mình  đoán nội dung, và đọc phần tiếng Anh để các con đọc thử,  sau đó dùng tay chỉ vào các từ vựng và hình ảnh tương ứng đó.

phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh

Phương pháp học hiệu quả qua truyện tranh thiếu nhi

Đây là phương pháp đã được rất nhiều quý  phụ huynh và các em yêu thích và hướng ứng bởi vì khả năng giúp ghi nhớ từ vựng rất lâu. Phương pháp này không chỉ được các bậc cha mẹ áp dụng cho các con học ở nhà mà nó còn được nhiều trường học mầm non và các trường tiểu học áp dụng.  Đây cũng chính là phương pháp giúp các bé tiếp cận được với tiếng Anh một cách rất tự nhiên, giúp các con nhớ nhanh hơn và lâu hơn qua hình ảnh minh họa ấn tượng.

Tham khảo 1 số truyện tranh cho trẻ học tiếng Anh lớp 1:

  • 1.cậu bé chăn cừu

  • 2. nàng công chúa ngủ trong rừng

  • 3.Cô bé lọ lem

  • 4.Rùa và thỏ.

  • 5.Công chúa tóc mây

phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh

Với bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng  đã mang lại cho các bạn những kiến thức thú vị xoay quanh phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua truyện tranh thiếu nhi. Chúc các em học tiếng Anh vui vẻ, thú vị và hiệu quả.

Xem thêm học tiếng anh qua mạng tại nhà 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *