Hướng dẫn cách chọn mua bếp từ cho phòng bếp gia đình

Ngày nay, bếp từ đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình thay cho các loại bếp thông thường, vừa tiết kiệm thời gian, lại đa dạng tính năng chế biến thực phẩm. Nếu bạn đang có ý định sắm cho gia đình mình một chiếc bếp từ thì đừng vội bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn một chiếc bếp từ phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ âm

Nên chọn mua loại bếp từ nào?

Hướng dẫn cách chọn mua bếp từ cho phòng bếp gia đình

Nên chọn loại bếp từ loại nào

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp từ là bếp từ âm và bếp từ dương.

– Bếp từ dương: Với bếp từ dương, bạn không cần phải lắp đặt, có thể để ở bất kỳ đâu và giá thành cũng rẻ hơn bếp từ âm. 

– Bếp từ âm: Cần một khoảng không gian rộng để lắp đặt và không thể di chuyển tùy ý nhưng với kiểu dáng sang trọng, tinh tế, đây vẫn là loại sản phẩm được khá nhiều người ưu thích.

Tiêu chí đánh giá chất lượng bếp từ

– Mặt kính: Loại mặt kính tốt nhất là loại Schott của Đức, đây là loại có độ chịu lực và sốc nhiệt tốt cũng như tản nhiệt nhanh. Tiếp theo là loại K+ của Pháp.

– Linh kiện: Bạn nên chọn các loại bếp nhập khẩu từ Đức, mặt kính chịu nhiệt, Crystallite,…mâm từ bạn nên chọn loại có hệ thống mâm đồng, bảng điều khiển điện tử riêng biệt,…

– Nguyên lý hoạt động: Loại bếp hoạt động trên nguyên lý điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn từ tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ và sinh ra tia từ, tạo nhiệt nấu chín thức ăn. Đồng thời, nguyên lý kết hợp với chức năng tự động nhận dạng đáy nồi, giúp nhiệt lượng chỉ tập trung vào đáy nồi mà không tản ra xung quanh, tăng thời gian nấu chín thức ăn, tiết kiệm điện.

– Chức năng của bếp: Tùy nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn loại bếp từ phù hợp như chức năng khóa an toàn với trẻ em, nấu hẹn giờ, tiết kiệm điện,…

– Nhu cầu nấu ăn của gia đình: Nếu nhà bạn đông người, bạn nên chọn bếp có nhiều vùng nấu, còn nếu ít người, có thể chọn loại bếp từ đôi.

Chọn mua bếp từ theo công suất nấu

Kết quả hình ảnh cho bếp từ âm

Bếp từ có càng nhiều nồi nấu, công suất càng cao

Công suất nấu của bếp từ phụ thuộc vào số lượng lò của bếp. Các sản phẩm trên thị trường hiện nay thường có công suất 1200 – 2000W. Với dòng đặc biệt, có chế độ Booster, bạn có thể nấu với công suất trên 2000W, tuy nhiên giá thành khá cao.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua bếp từ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải căn cứ vào khả năng chi trả để có thể lựa chọn sản phẩm bếp từ phù hợp nhất cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *