Mã vạch trên bếp từ không nên tin tưởng 100%

Mã vạch trên bếp từ không nên tin tưởng 100%. Không hiểu từ đâu mà khá nhiều người dùng có khái niệm rằng hoặc muốn kiểm tra sản phẩm qua các mã vạch. Và các khách hàng mua bếp từ cũng vậy, họ cũng muốn kiểm tra mã vạch của những chiếc bếp này.  Nhưng vấn đề cơ bản là các mã vạch này ở Việt Nam cho dù đã cấp phép nhưng chúng không phải là thứ để đảm bảo cho bạn đó chính là hàng chính hãng. Bởi các mã vạch này có thể dễ dàng in bởi một cá nhân nào đó có nghĩa là chính mã vạch đó cũng có thể bị làm giả.

công nghệ quét mã vạch

công nghệ quét mã vạch

Không nên tin 100% vào phần mềm quét mã vạch

Một phần mềm khá nổi tiếng tên là Icheck nhằm kiểm tra thông tin về sản phẩm tại Việt Nam hiện nay.  Tuy nhiên bạn không nên tin vào bất cứ phần mềm nào, bởi vì chúng chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng một phần mềm hoặc một máy quét mã vạch chuyên dụng để giải mã vạch. Sau đó dùng dãy số mã vạch này có thể tìm hiểu được sản phẩm này được sản xuất tại quốc gia nào mà thôi. Chứ chúng không phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả cả.

Nói một cách khác thì một phần mềm quét mã vạch hay máy quét mã vạch chỉ có tác dụng duy nhất là giải mã các mã vạch mà thôi. Ngoài ra chúng không có bất kỳ tác dụng xác định hàng hoá mà bạn định mua là thật hay là giả. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm tốt thì phải chọn một nơi cung cấp sản phẩm uy tín và có tiếng nhiều năm. Chứ không thể xác định được một sản phẩm là thật hay giả chỉ thông qua các mã vạch đơn giản được.

Các hãng bếp từ cao cấp tôi không thể nào kiểm tra được bằng một phần mềm nào đó được. Bởi một phần mềm bên cạnh có thể sẽ cung cấp thông tin sai lệch về mã số mã hàng mà hãng sản xuất nào đó đã đăng ký. Cho nên các kho dữ liệu của một bên phần mềm thứ 3 là không thật sự đáng tin cậy cho việc mua hàng của bạn.

Thậm chí các nhà bán lẻ họ còn in thêm một tem nhãn mã vạch để quản lý bán hàng của riêng họ. Nên không khó để bạn có thể thấy một bếp từ có thể có nhiều mã vạch khác nhau.

Bếp từ

bếp từ chính hãng

Vậy làm thế nào để mua bếp từ chính hãng

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Hiện nay trên mạng internet không khó để bạn có thể tìm được một video của chính hãng sản xuất đưa ra để giới thiệu sản phẩm. Hãy tìm hiểu và xem xét các chi tiết cụ thể nhất của bếp từ mà bạn định mua. Một bếp từ cao cấp bao giờ cũng có những đường nét sắc sảo cùng nhiều công nghệ đi kèm. Thường thì video giới thiệu sản phẩm của hãng, họ sẽ luôn nhấn mạnh vào các điểm nổi bật của sản phẩm. Hãy để ý những điểm nổi bật đó và tổng thể chiếc bếp từ và so sánh với chính chiếc bếp bạn định mua. Xem chúng có chuẩn thật sự hay không, từ đó đưa ra quyết định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *