Tư vấn về các loại bằng lái xe tốt nhất hiện nay

Ứng với mỗi nhóm phương tiện giao thông lại có một chứng chỉ riêng. Bạn không biết loại bằng lái nào thì phù hợp với loại xe mình sử dụng? Và để có thể hoàn thành điều đó tốt hơn thì yêu cầu cơ bản là bạn phải hiểu rõ được từng loại giấy phép và đối tượng mà nó quy định. Nếu chưa nắm rõ thì cũng không cần quá lo lắng, bởi tất cả đã được tổng hợp ngay bài viết dưới đây.


Người điều khiển xe mô tô 3 bánh sẽ bắt buộc phải có bằng lái hạng A3. Ngoài ra, bằng lái này cũng có thể điều khiển cả xe có dung tích từ 50-175cm3 và xe ba bánh cho người khuyết  tật. Bằng hạng A4 được cấp cho những người lái xe kéo có khối lượng dưới 1000Kg.Khi thuộc hai nhóm đối tượng này thì bạn có thể thi lấy bằng hạng C. Đầu tiên là tài xế lái xe chở người từ 10-30 chỗ. Thứ hai là những loại xe nằm trong danh mục dành cho bằng hạng B1,B2,C. Học viên nên biết rằng loại bằng này không thể học trực tiếp như bằng loại C mà phải nâng từ hạng thấp lên. Với bằng lái xe hạng D, người học phải đảm bảo yêu cầu có trình độ văn hóa từ cấp trung học phổ thông trở lên. Và thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng D là 3 năm kể từ ngày được cấp.


Ngoài những chiếc ô tô chở trên 30 chỗ thì bằng hạng E cũng được áp dụng đối với các loại xe quy định ở hạng B1, B2, C, D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bằng lái để tiến hành thi?  Vì hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe nhưng đối tượng hướng tới lại khác nhau.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe b1 – Đặc điểm chi tiết của các loại bằng lái xe hot nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *