Vì sao bếp điện từ được sử dụng phổ biến hiện nay

Nếu cứ sử dụng loại bếp ga truyền thống thì ngoài việc phải thay ga định kì thì công đoạn vệ sinh sau khi nấu ăn cũng rất khó khăn. Ngoài những điều bất tiện ra thì việc sử dụng loại bếp thông thường cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến cháy nhà. Vì vậy một dòng sản phẩm bếp hiện đại đã ra đời nhằm giúp khắc phục các nhược điểm của những loại bên thông thường.

Những sai lầm nghiêm trọng khiến bếp điện từ nhanh hỏng | baotintuc.vn

Tuy cơ cấu sản phẩm hoạt động tuy có hơi khác so với loại bêp thông thường khiến nhiều người còn cảm thấy khó sử dụng. Nhưng mọi người đừng quá lo, tuy cách dùng có khác so với loại bếp thông thường nhưng chắc chắc công dụng chính sẽ vẫn giúp mọi người có thể nấu ăn một cách dễ dàng, an toàn hơn. Để có hiểu ra hơn lý do tại tạị sao bạn nên sử dụng bếp điện từ thì bạn có thể tham khao qua như lợi ích của sản phẩm để bạn và gia đình hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp điện từ nhé.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bếp từ không truyền nhiệt trực tiếp lên mặt bếp mà hoạt động dựa trên nguyên lý tạo dòng điện cảm ứng khiến nồi có từ tính tự nóng lên, làm nóng thức ăn bên trong. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, bếp từ còn tiết kiệm thời gian đun nấu. Với bếp từ, bạn chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi đó nếu dùng bếp ga bạn phải mất thời gian gấp đôi.

Tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của bạn

Bếp từ có bảng điều chỉnh nhiệt độ rộng từ 60 – 280 độ C, tương đương với công suất 200 – 1.800W (tuỳ loại bếp), giúp bạn kiểm soát nhiệt độ nấu chính xác. Bếp từ còn có đa dạng các chế độ nấu cho bạn tự chọn như luộc, chiên, xào, hầm… để giúp bạn tự tin nấu nhiều món mình thích hơn.

Không phát sinh khói và CO2

Bếp ga hay bếp củi khi nấu sẽ sinh ra khí CO2. Nếu bạn nấu quá nhiều và liên tục, đi kèm với không gian xung quanh không thông thoáng, khí CO2 sẽ khiến bạn có thể bị ngạt thở.

Bếp từ thì không như vậy. Vì bếp không đốt nhiên liệu để tạo nhiệt năng nên không sinh ra khói hay CO2. Do vậy, bếp từ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn, đặc biệt là khi trong nhà có người già hoặc trẻ nhỏ.

Dễ dàng làm sạch

Bếp từ có bề mặt làm bằng chất liệu kính nên thức ăn khó bị cháy trên mặt bếp như các bếp có bề mặt kim loại. Bạn chỉ cần một miếng vải mềm ẩm là đã có thể lau sạch vết thức ăn thừa bám trên bề mặt bếp từ.

7 bí kíp vệ sinh bếp điện từ luôn sạch bóng như mới

An toàn cho người sử dụng

An toàn được xem như ưu điểm lớn nhất và vượt trội nhất của bếp từ. Một số bếp từ còn được tích hợp các tính năng an toàn như cảnh báo tràn, báo nồi không có thức ăn, chống quá nóng, tự ngắt khi quá tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *