Kiến thức cần biết về sử dụng đá thạch anh trong nhà ở

Thạch anh là một dòng khoáng chất, còn đó dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là một cái đá bán quý, có độ cứng chỉ đứng sau xoàn. Thạch anh được sắm thấy hơi đa dạng trong bỗng nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được sử dụng làm cho đồ trang sức. Thạch anh cũng là thành phần của hồ hết chiếc đá, khoáng sản, quặng, trong đấy nó là thành phần chính tạo nên 1 số mẫu đá như mã não hay onix. Cũng có đa dạng dòng đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với lĩnh vực công nghiệp bán dẫn, những tinh thể thạch anh có độ trong sáng cao trong tự nhiên là loại vô cùng đắt và thi thoảng.

Thời thượng cổ, con người đã biết tiêu dùng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh, thu hút ái tình và sự hưng thịnh vượng. Người xưa tin rằng, lúc mang thạch anh bên người sẽ giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là cái đá có tác dụng trị liệu như điều hòa các ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp nâng cao cảm giác thư giãn…

Thời tiên tiến, đa dạng nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học ảnh hưởng vào tinh thể thạch anh, những phân tử thạch anh sẽ chao đảo với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và trái lại. Cho nên, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong những thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu thanh, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

ko chỉ mang năng lượng rất to, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là hình dạng khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính thành ra, loại đá này giống như 1 cột thu những năng lượng tích cực. Phong thủy vận dụng đặc điểm này để sử dụng thạch anh đặt trong phòng khiến cho việc, nơi ở, giúp hoang toàng những năng lượng xấu, nâng cao cường sự chuyển hóa năng lượng trong môi trường sống, giảm hung, hóa cát.

đặc trưng, đá thạch anh mang năng lượng dương nên được tiêu dùng để xua đuổi tà khí, hóa giải những sát khí. Thạch anh có thể lôi kéo năng lượng âm nên được sử dụng trong những môi trường sống thiếu ánh sáng, mờ ám giúp nâng cao dương khí, cân bằng năng lượng.

Nhìn chung, đá thạch anh được biết tới phổ quát qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối linh tính. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có phổ biến công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự phổ thông về chủng dòng, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

Mỗi dòng đá thạch anh có đặc biệt riêng về màu sắc và khả năng tích trữ năng lượng, vì thế khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng loại thích hợp từng mục đích cụ thể:

Thạch anh trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy rộng rãi nhất trong ngẫu nhiên.

– Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm bao tay, tăng khả năng quy tụ và kích thích những chức năng hoạt động của não bộ.

– phương pháp dùng: đựng các viên thạch anh trong trắng một chiếc bát to đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và thăng bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là 1 mẫu vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính ngẫu nhiên, bởi vậy lúc đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời tới khắp căn phòng.

Đặt thạch anh trắng sắp tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra trong khoảng những đồ vật này.

Thạch anh vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước tương đối nhỏ trong tình cờ. Trong phân phối, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

– Tác dụng: Ngoài làm cho đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự thăng bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy dòng đá này có thể chiêu tài.

– cách thức dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, những đơn vị thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

Thạch anh hồng

– Đặc điểm: Thạch anh hồng là một dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và vững bền, có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng đục, được cho là mang năng lượng hăng hái cho tình yêu và hôn nhân.

– Tác dụng: Ngoài khiến cho đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng giảm những tia bức xạ.

– cách thức dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn khiến việc, gần máy tính để giảm những tia bức xạ. Với các người còn đơn thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

Thạch anh tím

– Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc lực lượng đá quý. Đây cũng là cái thạch anh có giá trị cao nhất trong chiếc đá thạch anh phong thủy.

– Tác dụng: Ngoài tương trợ thiền định, giúp con người kết nối linh tính, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, làm cho nâng cao mức năng lượng trong thân thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– cách thức dùng: Thạch anh tím được chế tác hợp dạng quả cầu hoặc hình lục trụ, đặt tại các góc nhà sẽ giúp thăng bằng từ trường, giảm tà khí và nâng cao lưu thông ko khí. Trên bàn khiến cho việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng hội tụ và khả năng lãnh đạo.

Thạch anh đen

– Đặc điểm: bản tính thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá khôn cùng quý hãn hữu.

– Tác dụng: Thạch anh đen có thiết chế ngự được những năng lượng xấu, giúp con người phát triển óc mường tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

– cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện tuyến phố lớn hoặc nhà ở góc các con phố hình chữ L, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió khiến bằng thạch anh đen hoặc những dòng thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm cho việc giúp nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy.

Thạch anh tóc

– Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và những tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tác nên thạch anh tóc. Tuy nhiên, hiệu ứng quang học amiăng lúc tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

– Tác dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, nổi trội nhất trong dòng họ thạch anh.

– bí quyết dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được vận dụng như vậy như các loại thạch anh thường nhật khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *