WHO: Dịch virus corona – Sử dụng khẩu trang không hợp lý chỉ tạo cảm giác an toàn giả tạo

who chi su dung khau trang khong du ngan chan viec nhiem virus corona

hiện giờ mang phổ quát quan điểm cho rằng, đeo khẩu trang là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng dịch bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra. Doanh nghiệp Y tế toàn cầu (WHO) đã đưa ra những thông tin chính thức quanh đó bí quyết để phòng bệnh này.

sở hữu nên đeo khẩu trang để kiểm soát an ninh bản thân?

Đeo khẩu trang y tế với thể khiến cho tránh sự lây lan của một số bệnh đường hô hấp. Không những thế, chỉ dùng khẩu trang không đảm bảo ngăn chặn việc truyền nhiễm, vì thế người dân nên hài hòa sở hữu những giải pháp đề phòng khác bao gồm vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và hạn chế tiếp xúc gần, giữ khoảng bí quyết ít ra 1 mét giữa bạn và người khác.

WHO đưa ra khuyến cáo về việc dùng khẩu trang y tế hợp lý, để tránh phung phí ko cấp thiết, tạo cảm giác an toàn fake tạo và tiêu dùng sai khẩu trang.

Điều này với tức là chỉ tiêu dùng khẩu trang nếu bạn mang các triệu chứng về hô hấp (ho hoặc hắt hơi), nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV có những triệu chứng nhẹ hoặc đang săn sóc cho người nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV hoặc người nghi ngờ nhiễm virus 2019-nCoV can dự tới du lịch ở một khu vực tại Trung Quốc, nơi 2019-nCoV đã được Báo cáo, hoặc xúc tiếp sắp sở hữu 1 người đi du lịch từ Trung Quốc và với những triệu chứng về hô hấp.

Đeo, sử dụng, tháo và bỏ khẩu trang thế nào?

Trước lúc đeo khẩu trang cần rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay với cồn.

Che mồm và mũi bằng khẩu trang, đảm bảo ko có khoảng trống giữa mặt và khẩu trang.

giảm thiểu chạm vào khẩu trang trong khi sử dụng; ví như đã chạm vào khẩu trang, cần rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay với cồn.

Thay khẩu trang mới ngay lúc khẩu vật dụng ẩm. Ko tiêu dùng lại khẩu trang sử dụng một lần.

Để tháo dỡ khẩu trang cần gỡ từ phía sau (không chạm vào mặt trước của khẩu trang); vứt ngay vào hòm kín; rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn sau khi dỡ khẩu trang.

làm gì để bảo vệ bản thân?

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay với cồn sẽ diệt virus ví như tay bạn với virus.

Duy trì khoảng phương pháp ít nhất 1 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người sở hữu triệu chứng ho, hắt xì và sốt. Người nhiễm bệnh hô hấp như 2019-nCoV lúc ho hoặc nhảy mũi sẽ bắn ra các giọt nhỏ chứa virus. Giả dụ ở quá gần, bạn mang thể hít phải các giọt này và lây nhiễm virus.

hạn chế chạm tay vào mắt, mũi và miệng bởi tay chạm vào đa dạng bề mặt sở hữu thể bị nhiễm virus và giả dụ chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng bàn tay bị nhiễm bẩn, bạn với thể truyền virus từ những bề mặt bị nhiễm sang chính mình.

nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy đến hạ tầng y tế sớm. Thông báo với cán bộ y tế ví như bạn đã đi đến 1 khu vực tại Trung Quốc – nơi đã Con số với các trường hợp bệnh nhiễm virus 2019- nCoV hoặc ví như bạn đã xúc tiếp gần sở hữu người đã đi du hý từ Trung Quốc và với những triệu chứng về hô hấp.

Bất cứ khi nào bạn bị sốt, ho và khó thở, điều quan yếu là phải đi khám ngay vì điều này sở hữu thể là do nhiễm trùng các con phố hô hấp hoặc hiện trạng nguy hiểm khác. Các triệu chứng hô hấp khi bị sốt sở hữu thể với 1 loạt những nguyên nhân và tùy thuộc vào lịch sử và tình cảnh du lịch tư nhân của bạn, vi rút 2019-nCoV sở hữu thể là một trong số đấy.

nếu như bạn mang các triệu chứng hô hấp nhẹ và ko với tiền sử du hý đến hoặc ở Trung Quốc cần thực hiện vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và ở nhà cho tới lúc bạn bình phục, nếu như với thể.

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *