Khám phá những điều cần biết đối với cầu thang về phong thủy

Trong phong thủy dương trạch, chủ nhân ngôi nhà hoặc người cha tượng trưng cho yếu tố dương, là người cột trụ của gia đình, đảm đương những trọng trách lớn trong gia đình. Những bí quyết cục nhà ở cũng tham chiếu nói quanh nói quẩn chủ nhà như hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ đều ngoại hình theo mệnh chủ nhà và hướng tới sự cân bằng âm dương.

Như vậy, với phong thủy cầu thang cho những mệnh, thì mệnh này cũng chính là mệnh của chủ nhà với triết lý khi dòng chính tốt, loại đại thể tốt thì sẽ kéo theo dòng phụ, loại tiểu tiết tốt. Để có phong thủy cầu thang tốt, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố can dự đến mệnh như sau

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Kim

Hành Kim trong ngũ hành được cho là mang tính dương, tương sinh với hành Thủy, khắc chế hành Mộc và vượng cho hành Thổ. Vì vậy, cầu thang khiến từ chất liệu thuộc hành Kim sẽ phù hợp với các chủ nhà mệnh Kim, mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ, và không hợp với gia chủ mệnh Thủy.

Ảnh chụp cận cảnh một cầu thang bằng kim loại màu đen, bậc thang hoa văn.

Đại diện của hành Kim là những chất liệu gồm kim khí (sắt, thép, inox), đá sáng màu… Đây đều là những chất liệu dễ ứng dụng, thích hợp với không gian sống đương đại. Bên cạnh đó, những chất liệu thuộc hành Kim mang tính dương phổ biến, tạo cảm giác sắc lạnh, nên sẽ phù hợp hơn với những khu vực cần sự năng động, đông đúc như công sở, cửa hàng,… Trong nhà ở, ko nên lạm dụng chất liệu thuộc hành Kim, vì có thể tạo nên cảm giác lạnh lẽo, đơn chiếc.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Mộc

những chất liệu thuộc hành Mộc mang tính âm, có sự bình ổn cao với đại diện tiêu biểu là gỗ bất chợt. Gỗ thường ko có sự lưu chuyển khí mạnh như những chất liệu khác nhưng bù lại, chất liệu thuộc Mộc này lại giúp phân tán các luồng khí xấu hiệu quả. Xét về ngũ hành, chất liệu gỗ hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa hoặc Thủy, không đáp ứng với gia chủ mệnh Thổ.

Với ngoài mặt cầu thang, chất liệu gỗ ko được cứng cáp như kim loại, bê tông hay gạch. Vì thế, gia chủ hợp hành Mộc có thể chọn phương án ốp gỗ lên các bậc thang, khiến tay vịn bằng gỗ để tạo sự thăng bằng phong thuỷ.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thủy

Chất liệu cầu thang thuộc hành Thủy tiêu biểu là kính, thủy tinh. Kính hiện được sử dụng rất nhiều trong vun đắp với tính chất trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua, giúp tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chức năng kiểm soát an ninh, phân vùng ko gian. Cầu thang tiêu dùng chất liệu kính hợp với những gia chủ mệnh Thuỷ (bình hoà), hay Mộc (tương sinh), Kim (vượng) và xung khắc với gia chủ mệnh Hoả.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Hoả

Cầu thang thường ngày được khiến cho từ những chất liệu: gạch, bê tông, gỗ, kim khí, kính… sắp như chơi có chất liệu thuộc hành Hỏa (là các thứ hình thành trong khoảng thời kỳ tạo nhiệt). Do vậy, ví như gia chủ có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc hoặc Thổ thì có thể tăng thêm tính Hỏa cho cầu thang bằng cách trang hoàng thêm những gam màu hot như đỏ, cam, tím… những người mệnh Kim thì không nên dùng những màu sắc này.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thổ

các chất liệu thuộc hành Thổ nhiều là gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,… đều là những chất liệu có nguồn gốc tự dưng. Những gia chủ mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa đều có thể tiêu dùng những chất liệu này. Trái lại, những người mệnh Thủy thì nên tiết giảm chất liệu thuộc Thổ.

thực tế, chọn lựa chất liệu cầu thang theo mệnh chỉ là phương án tham khảo, về căn bản gia chủ cần đảm bảo các tiêu chuẩn công nghệ khi mẫu mã, chọn lựa chất liệu có độ cứng cáp, an toàn, còn việc nâng cao – giảm năng lượng ngũ hành có thể phê chuẩn trang trí màu sắc, hình dạng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *