các bước thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản

Đồng hồ sau một thời gian sử dụng, dài hay ngắn tùy thuộc vào mẫu đồng hồ, model, hãng sản xuất thì pin đồng hồ cạn năng lượng là điều tất nhiên. Biểu hiện của hết pin và yếu pin đó là bạn thấy đồng hồ bị chậm giờ, ngày, phút, có lúc đồng hồ ngừng chạy. Khi đó việc thay pin là điều bắt buộc nếu muốn tiếp tục sử dụng đồng hồ. Các bạn có thể ra các cửa hàng, đại lý nhờ thợ thay hoặc tự mình thay tại nhà khá đơn giản.

Thay pin đồng hồ là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ vì các chi tiết đều rất nhỏ. Sau đây là các bước thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản, nhanh và gọn nhất:

Bước 1: Chuẩn bị

– Dụng cụ tháo lắp đồng hồ như: vặn vít, vam mở đáy, nhíp…

– Dụng cụ vệ sinh đồng hồ: bàn chải đánh răng, khăn mềm.

– Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ , vì mỗi loại đồng hồ như : đồng hồ casio, đồng hồ Orient, đồng hồ Seiko,… có thể sẽ sử dụng các loại pin khác nhau.

Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

– Dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ.

– Sau đó kiểm tra nắp đậy để mở đồng hồ cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính là nắp ren vặn, nắp áp lực và nắp vặn ốc. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để mở đáy sau một cách đúng nhất và không làm xước vỏ đồng hồ.

– Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê vải mềm dưới mặt đồng hồ tránh bị xước.

Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

– Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn, kích thước đa dạng bằng kim loại.

– Khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp kẹp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác.

Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế

– Xác định pin đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Thông thường các con số sẽ có ký tự phía trước, số sau. Chẳng hạn như SR657, SR658,… Bạn có thể đưa pin tới các cửa tiệm, đại lý bán đồng hồ, sửa đồng hồ để mua loại tốt nhất. Lựa chọn pin thích hợp đối với mỗi dòng đồng hồ, có 2 loại pin phổ biến và chất lượng bền bỉ với thời gian, đó là: Pin Thụy Sỹ Renata – có giá từ 350.000 trở lên; Pin đồng hồ giá rẻ pin Nhật (Sony hoặc Casio) có giá từ 150.000 trở lên.

Bước 5: Lắp pin mới cho đồng hồ

– Sau khi tháo pin cũ ra ngoài bạn tiến hành bóc pin mới ra khỏi bao rồi lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến đặt pin vào khe đồng hồ ở vị trí tương ứng của pin cũ.

Bước 6: Kiểm tra đồng hồ hoạt động

– Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi kiểm tra đồng hồ hoạt động có tốt không, có chính xác hay không và đo độ chính xác của đồng hồ một cách cẩn thận nhất.

Bước 7: Hoàn thành

– Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rảnh, không lìa ra ngoài rồi đậy nắp đồng hồ lại. Chắc chắn nắp đồng hồ được vặn chặt. Vậy là quá trình thay pin cho đồng hồ đeo tay đã xong.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

– Kiểm tra khả năng chịu nước: Nếu đồng hồ của bạn là đồng hồ chống nước, cần phải kiểm tra xem đáy đồng hồ đã được đóng chặt và khít hay chưa. Đặt đồng hồ vào máy áp suất để kiểm tra độ kín của đồng hồ chống nước. Đảm bảo rằng không còn không khí ở bên trong đồng hồ. Với đồng hồ chống nước, chúng tôi khuyên bạn nên mang đồng hồ ra cơ sở bảo hành để được thay pin, đừng nên tự thay pin tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *