Seiko – Người anh cả trong làng đồng hồ Nhật Bản

Đồng hồ chính là thứ phụ kiện không bao giờ lỗi mốt với cả nam giới lẫn nữ giới. Hiện nay, bên cạnh một các thương hiệu đồng hồ lừng danh của Thụy Sĩ thì những thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản như Seiko, Casio, Orient,.. Cũng là lựa chọn vô cùng lý tưởng với nhiều người. Trong đó, Seiko với lịch sử phát triển lâu đời cùng với nhiều dòng sản phẩm phong phú luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi chọn mua đồng hồ. Vậy có nên mua đồng hồ Seiko hay không? Đồng hồ Seiko loại nào tốt? Nên mua đồng hồ Seiko ở đâu?

Nhằm giải đáp cho các thắc mắc trên trong bài viết kì này mình sẽ giới thiệu cho các bạn đôi nét về thương hiệu Seiko, các dòng sản phẩm được yêu thích của hãng và những lý do nên lựa chọn sản phẩm của hãng. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Seiko – Người anh cả trong làng đồng hồ Nhật Bản

1.1.Giai đoạn khi mới hình thành

có nên dùng đồng hồ Seiko

Có thể nói khi nhắc đến đồng Nhật Bản thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Seiko. Quả đúng như vậy, Seiko được thành lập vào 1881, bởi Kintaro Hattori. Ban đầu, đây chỉ là một cửa hàng kinh doanh đồng hồ và đồ trang sức nhỏ tại khu vực Ginza của Tokyo với cái tên K.Hattori. Nhưng rất nhanh khi chỉ một năm sau đó người sáng lập Kintaro Hattori đã bắt đầu thực hiện sản xuất chiếc đồng đầu tiên với tên gọi Seikosha. Đây được coi như một bước tiền đề mở ra kỷ nguyên sản xuất đồng hồ của Seiko.

Trong những năm 1890, công việc kinh doanh của Seiko cực kỳ phát triển với các mẫu đồng hồ treo tường được cả nước Nhật yêu thích. Tiếp tục đà phát triển này Seiko tiếp tục cho ra đời các mẫu đồng hồ bấm giờ và đồng bỏ túi nhỏ gọn.

Năm 1913, Seiko đã giới mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng với tên gọi Lauren và trong năm tiếp theo hãng liên tiếp cho ra mắt các mẫu đồng hồ đeo tay với kiểu dáng và công nghệ mang tính đột phá. Nhờ vào những bước tiến này đã giúp Seiko dần trở thành ‘Người anh cả trong làng đồng hồ Nhật Bản” và luôn giữ vững được vị thế này cho đến hiện tại.

1.2.Các bước phát triển quan trọng của Seiko

có nên mua đồng hồ Seiko không?

Giai đoạn trước năm 1960, công việc kinh doanh của vẫn phát triển một cách khá ổn định khi liên tiếp cho ra đời nhiều sản phẩm mới. Tuy nhiên, phải đến gần những năm 1970 cái tên Seiko mới thực sự trở nên chói sáng hơn bao giờ hết giúp tên tuổi của hãng vươn ra tầm thế giới, cạnh tranh trực tiếp với các hãng đồng hồ của Thụy Sĩ.

Năm 1968, mẫu Calibre 35 được hãng cho ra mắt và đã tạo ra một sự khuấy đảo không nhỏ trên thị trường. Và cũng trong năm đó Seiko đã xuất dành được danh hiệu “đồng hồ đeo tay tốt nhất Chrometer”.

Năm 1973, Seiko đưa ra thị trường mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới khiến cho giới chuyên môn và nhiều dùng phải thực sự kinh ngạc về sức sáng tạo của hãng. Chiếc đồng hồ này cho độ chính xác cao gấp 30 lần đồng cơ mà giá thành lại cực cạnh tranh. Từ thành công trên Seiko tiếp tục ra mắt những dòng đồng hồ mới như World’s First 0634 năm 1975,  World’s First TV năm 1984, Millennium Plus Canlendar, Spring Drive,.. Tất cả đều mang tính cách mạng về công nghệ và kiểu dáng giúp Seiko khẳng định được chỗ đứng không thể bị lung lay của mình.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gaw-100ar-1adf-black-and-red-series-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600ar-1df-ket-noi-dien-thoai-pin-nang-luong-dong-ho-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-w-96h-3avdf-day-nhua-vien-mat-mau-reu-tuoi-tho-pin-10-nam

Hiện nay, Seiko đã trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ tại Nhật mà còn trên nhiều quốc gia. Sản phẩm của hãng vinh dự được sử dụng bởi các nhân vật nổi tiếng và những sự kiện quan trọng như thế vận hội Olympic. Vì vậy để trả lời cho thắc mắc có nên mua đồng hồ Seiko hay có nên dùng đồng hồ Seiko  không? Mình có thể hoàn toàn khẳng định là có bởi yếu tố thương hiệu lâu đời hơn 100 năm của Seiko.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *