Ý nghĩa của cây Nhất Mạt Hương

Ý nghĩa của cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen Đá Lá Thơm, tên khoa học là Plectranthus hadiensis var tomentosa là một trong những loại cây cảnh để bàn được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây.
Mỗi cây cảnh đều mang lại một ý nghĩa riêng cho con người. Với cây Nhất Mạt Hương cũng vậy, cây mang đến cho đời sống con người những ý nghĩa hết sức đặc biệt.Vậy hãy cùng Cây Xinh chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những ý nghĩa đó và tại sao lại có nhiều người lựa chọn đến vậy.

1. Mang lại sự may mắn cho gia chủ

Cây nhất Mạt Hương có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, và ý nghĩa đầu tiên phải kể đến là mang lại sự may mắn, phát đạt cho gia chủ. Bởi vì cây có hình dạng và kích thước gần giống với cây cỏ Ba Lá, nên khi nhìn vào người ta sẽ nghĩ ngay đến những sự hạnh phúc, hưng thịnh mà nó mang lại. Nếu đặt một chậu cây trong phòng làm việc hoặc trong phòng bếp thì sẽ làm cho tinh thần gia chủ trở nên thư thái, thanh tịnh hơn. Không chỉ lọc sạch bầu không khí xung quanh, điều hoà đi ánh sáng do các thiết bị thông minh gây ra mà nó làm cho mọi việc của chúng ta như suôn sẻ, thuận lợi hơn.

2. Đem đến nguồn năng lượng tích cực, sức sống mãnh liệt

Ẩn dấu sau vẻ bề ngoài nhỏ bé, mong manh là cả một sức sống mãnh liệt. Bởi vì cây Nhất Mạt Hương có thể thích nghi được môi trường có cường độ ánh sáng mạnh, không cần tưới quá nhiều nước và phải chăm sóc kĩ lưỡng như các loài cây khác. Trong vòng 1 tháng không tưới nước thì nó vẫn có thể duy trì được sự sống, tiếp tục sinh sổi nảy nở phát triển thêm những nhành cây mới. Vậy nên người ta mới thấy được sự mạnh mẽ, kiên cường từ trong sự phát triển của loài cây này từ đó áp dụng vào đời sống. Khiến cho đời sống tinh thần ngày càng trở nên thú vị và bổ ích hơn.

3. Biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

Theo nhiều sách ghi chép cổ xưa, loài cây Nhất Mạt Hương này không chỉ tượng trưng cho tình bạn trung thành, chân thật mà nó cẩn ẩn chứa trong mình biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Trong các dịp quan trọng như ngày 8 tháng 3 hay ngày lễ tình nhân, lấy chậu cây Nhất Mạt Hương làm quả thật là ý nghĩa. Vừa gắn kết tình yêu đôi lứa, vừa thể hiện tấm lòng thuỷ chung của mình dành cho đối phương.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về những ý nghĩa đặc biệt của loài cây nhỏ bé này. Đơn vị Cây Xinh không chỉ cung cấp riêng lẻ, chuyên biệt về một loài cây như Nhất Mạt Hương mà tại đây shop còn chuyên phân phối, mua bán các loại cây cảnh để bàn khác như Cẩm Nhung, cây bàng Singapore hay cây Dây Nhện. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: cayxinh.vn hoặc gọi qua số điện thoại: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *