Cách đun tiết kiệm gas các bà nội trợ nên biết

Chi phí sinh hoạt ngày một tăng cao trong khi lương chẳng mấy khi tăng nên tiết kiệm luôn là quốc sách. Kể cả việc sử dụng bếp gas cũng vậy. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách đun tiết kiệm gas các bà nội trợ nên biết.

Nhu cầu dùng bếp gas trong các hộ gia đình

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bếp ga ngày càng cao. Ngoài các bếp gas đơn giản còn có bếp ga đặt âm hiện đại. Bếp gas thường bao gồm bếp và bình gas cung cấp nhiên liệu giúp chị em đun nấu tiện hơn. Chị em sẽ không cần phải thổi bếp mệt nhọc hay chân tay lem luốc như dùng bếp củi hay bếp than. Đặc biệt lửa của bếp ga khiến cho việc nấu ăn ngon không kém gì so với bếp củi, thức ăn sẽ chị từ từ mà không phải chín ép như dùng bếp từ.

photo-1-15220468121981734088303

Cách đun tiết kiệm gas các bà nội trợ nên biết

Điều chỉnh ngọn lửa 

Bà nội trợ khi nấu cần quan sát ngọn lửa sao cho vừa đáy nồi là được. Lửa lớn tốn gas mà món ăn lại lâu chín bởi lượng nhiệt không tập trung vào đáy nồi mà phân tán ra xung quanh.

Chọn loại nồi phù hợp

Nấu gì nên cân nhắc chọn loại nồi phù hợp nhất kể cả về kiểu nấu và thức ăn cần nấu. Nấu ít nên chọn nồi nhỏ và ngược lại. Đối với các món ninh, hầm thì nồi áp suất là lựa chọn phù hợp để thức ăn nhanh chín, nhừ mà không tốn nhiều gas. 

Không bật tắt bếp nhiều lần 

Bật tắt bếp nhiều lần trong một lần nấu sẽ rất tốn gas. Do đó, nếu bạn nấu nhiều món thì nên chuẩn bị làm sẵn, sơ chế thực phẩm từ trước. Hoạch định sẵn trong đầu là nấu món gì trước, món gì sau để có thể nấu được liên tục. 

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Khi nấu ăn xong, tốt nhất bạn nên khóa bình gas lại. Thứ nhất là để đảm bảo an toàn, phòng ngừa cháy nổ, thứ 2 là để tránh gas bị thất thoát ra ngoài gây tốn và nhanh hết bình gas. 

Lau chùi vệ sinh bếp ga thường xuyên

Trong quá trình nấu ăn sẽ có nhiều cặn bẩn, dầu mỡ bắn ra ngoài, đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ khiến lỗ gas bị bít, lửa sẽ chập chờn chỗ có, chỗ không khiến thức ăn lâu chín hơn và hao gas.

Hi vọng những lời khuyên về cách đun tiết kiệm gas mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng nên biết sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối. Việc bình gas sử dụng lâu hết hay nhanh hết phụ thuộc rất nhiều vào người nấu.\

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi, chúc các bạn có một ngày vui vẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *