Tư vấn sử dụng bếp từ

Bếp từ là một thiết bị không còn quá xa lạ với gia đình người Việt trong những năm gần đây. Tại hầu hết các căn bếp, đa số các gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc bếp từ đơn để phục vụ cho những bữa ăn lẩu hay những bữa liên hoan. Tuy vậy, việc sử dụng bếp từ như một bếp nấu chính vẫn chỉ nằm ở số ít, còn lại bếp gas vẫn chiếm phần lớn trong việc nấu ăn hàng ngày của người Việt Nam. Về mức độ an toàn của hai loại bếp này, phải khẳng định chắc chắn là nấu ăn với bếp từ an toàn hơn bếp gas. Nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá băn khoăn khi bếp từ chưa phải là sản phẩm quen thuộc họ sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn liên quan đến sản phẩm bếp từ, từ đó giúp người dùng có lựa chọn tốt hơn cho căn bếp nhà mình.

Cấu tạo bếp  từ

Mặt bếp: Mặt bếp là mặt kính, cần có độ chống xước cao, khả năng chịu nhiệt lên tới 100 độ C. Có bộ cảm biến để có thể an toàn trong các trường hợp bị thay đổi nhiệt đột ngột, chịu được sốc nhiệt từ 600 độ C – 800 độ C.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Các loại bếp thường phải hoạt động trong công suốt từ 200W – 2000W. Trong trường hợp công suất sử dụng quá công suất, điện sẽ không tảy được, gây nhảy áp đường điện toàn bộ nhà (đặc biệt là khi sử dụng lẩu).

Sử dụng đúng loại nồi, chảo dành cho bếp

Nên chọn nồi niêu xoong chảo bằng inox có đáy từ hoặc từ tính. Tránh sử dụng nồi, chảo nhôm, hoặc nồi, chảo quá dày khiến lãng phí điện năng và tốn kém thời gian

Sử dụng tiết kiệm năng lượng

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn có thể tắt bếp trước, vì chúng vẫn có hơi nóng có thể nấu chín thức ăn.

Tránh tình trạng nồi vẫn đang nóng nhưng đã lập tức tắt bếp, vì những trường hợp đó có thể đột ngột gây ra tình trạng thay đổi nhiệt, nếu bếp từ không có chức năng cảm biến nhiệt, sẽ dễ gây ra hỏng hóc, cháy nổ.

Một số lưu ý khác

một số trường hợp khi bếp đang đun, đừng tùy tiện động vào bếp, vì có thể gây ra bỏng nặng.

Trong trường hợp đang nấu ăn cũng không nên xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.

Nên vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp từ, khi không sử dụng bếp từ khoảng 5p, nên rút điện bếp từ ra, tránh trường hợp có chuột hay côn trùng chạy qua làm bếp từ tự động bật lên.

Để ý sợi dây nối với bếp điện. Bản chất là bếp điện, vì vậy nếu đường dây rò rỉ, bạn sử dụng muỗng, chảo có thể dễ dẫn đến tình trạng giật điện.
Kết quả hình ảnh cho bếp từ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *