Có nên mua bếp từ cũ không

Bếp từ hiện đang dần sánh ngang với bếp gas về độ phổ biến trong các thiết bị đun nấu trong gia đình, với ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng cũng như vệ sinh và đặc biệt là hiệu suất sử dụng cao nên rất tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên giá thành của một chiếc bếp từ tốt khá cao, nhất là bếp từ đôi hay các bếp từ nhiều vùng nấu nên việc sắm chiếc bếp từ mới đẹp đẽ cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều gia đình Việt Nam . Nhiều gia đình đã tính đến phương án mua bếp từ cũ nhưng cũng băn khoăn không biết có nên mua.

Hiện trên thị trường, giá 1 chiếc bếp từ đơn mới dao động trong khoảng 500.000đ đến 2 triệu đồng và giá của bếp từ đôi trở lên không dưới 4 triệu đồng 1 chiếc. Về chất lượng thì để yên tâm sử dụng các bạn nên chọn các loại bếp từ nhập khẩu cao cấp hay những loại bếp từ có linh kiện nhập khẩu và lắp ráp qua nước thứ 3 như Malaysia hoặc Việt Nam, giá không quá chênh lệch với hàng Trung Quốc nhưng chất lượng thực sự vượt trội, đặc biệt không nên sử dụng các loại bếp từ rẻ tiền có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sản xuất với công nghệ thấp, linh kiện kém chất lượng, khi sử dụng gây tốn điện và dễ hỏng hóc.

Nhiều gia đình quá băn khoăn về giá cả để chọn mua 1 chiếc bếp từ mới, nên đã đổi hướng sang tìm mua bếp cũ đã qua sử dụng, như thế có thể tiết kiệm hơn về chi phí đầu tư ban đầu nhưng về lâu dài thì nhũng loại bếp đó không thực sự tốt một chút nào.

 

Chúng tôi có thể đưa cho bạn 1 số lời khuyên nếu tìm mua bếp từ như sau:
– Tuyệt đối không mua lại bếp từ cũ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ chất lượng kém và rẻ tiền đến từ Trung Quốc, đa số là bếp từ đơn, rất nhiều gia đình đã mua về để dùng nấu lẩu… Và hầu hết bếp từ cũ là hàng của Trung Quốc, người bán bếp cũ bán ra đa phần vì sản phẩm đãchất lượng đã kém, hoặc không ưng dùng nữa. Các bạn nên tránh xa các loại bếp từ cũ này nếu không muốn chuốc bực mình sau khi mua và mang lại nguy cơ không tốt cho gia đình của mình.
– Nên mua bếp chính hãng để được đảm bảo hơn về chất lượng và chế độ hậu mãi. Thường thì các loại bếp từ đơn thời gian bảo hành rất ngắn, tối đa cũng chỉ 6 tháng hoặc 1 năm nên cần lưu ý. Còn các loại bếp đôi trở lên thường có thời gian bảo hành khoảng 2 năm, thậm chí đến 3 năm.
– Ngoài ra nên kiểm tra kỹ bếp trước khi mua về, cụ thể là kiểm ra về hình dáng bếp phải còn nguyên vẹn và kiểm tra công suất, hiệu suất sử dụng bằng việc đun thử nước sôi…

Đã mua được bếp từ tốt, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bán nó đi, chính vì vậy, nếu là người tiêu dùng bạn sẽ chẳng bao giờ mua được chiếc bếp từ cũ mà chất lượng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *