Mách bạn những cách để sử dụng bếp từ hiệu quả.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người cũng vì thế mà được nâng cao hơn. Tuy nhiên, để vừa hoàn thành công việc ở cơ quan, vừa thực hiên tốt nhất việc nội trợ gia đình, chăm sóc chồng con là một bài toán rất khó với các mẹ ngày nay. Vì yêu cầu của công việc nên họ cần làm việc nội trợ nhanh nhất có thể, và bếp từ là lựa chọn hàng đầu của họ. Trải qua nhiều tiến trình phát triển của cuộc sống, bếp từ đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình. Với ưu điểm nhỏ gọn, an toàn, nấu ăn nhanh, bếp từ đang là người bạn đồng hành tốt nhất của các bà, các mẹ trong việc nội trợ. tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng bếp từ đúng cách và hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để sử dụng bếp từ hiệu quả nhất, dưới đây là những mách nhỏ cho bạn:

 

1. Chọn nồi, xoong, chảo phù hợp nhất:

Điều quan trọng nhất để sử dụng bếp từ hiệu quả đó là phải chọn nồi, xoong, chào phù hợp nhất với bếp. Tuyệt đối không sử dụng các loại nồi, xoong bằng nhôm, bởi vì chất liệu này không phù hợp với bếp từ. Nên chọn các loại nồi, xoong có inox và đáy có từ tính – đó là những chất liệu giúp cho bếp từ sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, vì nhiệt độ làm nóng của bếp từ là rất cao nên bạn nên chọn những dụng cụ nấu ăn như muỗng, thìa có tay cầm nhựa hoặc gỗ để tránh bị phỏng khi nấu ăn.

2. Không nên chọn nhiệt độ quá cao:

Một lưu ý là bạn không nên chọn nhiệt độ bếp từ quá cao, bởi vì tốc độ làm nóng của bếp từ là rất nhanh, nó lớn hơn rất nhiều lần so với các loại bếp khác nên khi mới đun, bạn chỉ để mức nhiệt thấp hoặc trung bình để tránh việc bị cháy. hỏng xoong, nồi. Việc sử dụng mức nhiệt vừa phải cũng tránh cho việc thức ăn bị trào ra ngoài trong quá trình đun nấu gây nguy hiểm và làm bẩn bếp từ.

Bạn cũng không nên có thói quen để nồi, xoong trên bếp từ, tránh việc bếp từ đang hoạt động có thể làm cháy xoong, nồi nếu bạn không để ý. Và cũng nên để mặt bếp từ thoáng để tránh gây hỏng hóc, để việc sử dụng được lâu dài.

3. Tiết kiệm điện:

Đối với các món xào, nấu, khi đã nấu gần xong, bạn nên tắt bếp và sử dụng sức nóng còn lại trong chảo để làm chín nốt thức ăn. Điều này vừa giúp tiết kiệm được điện năng, vừa giúp bếp từ sử dụng tốt hơn.

Trên đây là một vài mách nhỏ để bạn có thể sử dụng bếp từ đạt hiệu quả cao nhất.  Chúc bạn có những bữa cơm thật ngon bằng loại bếp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *