Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất cho người mới

Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất cho người mới, Bếp từ đang dần chiếm ưu thế trên thị trường gia dụng với kích cỡ nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng bếp.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất cho người mới

Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Chú ý không nấu ở nhiệt độ quá cao điều này sẽ ảnh hưởng tới bếp mà nên tăng từ từ sau khi dùng một thời gian sẽ tăng lên nhiệt độ cao.

Ngoài ra, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, nhiều khách hàng bị báo lỗi không biết nguyên nhân bạn cũng nên chú ý điều này nhé!

Sử dụng nồi, chảo theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Không được sử dụng chảo nhôm vì loại này không thích hợp khi dùng bếp từ, theo đúng hướng dẫn nên chọn nồi inox có đáy từ hay từ tính sẽ an toàn hơn và hiệu quả hơn trong việc nấu nướng.

Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Hình ảnh có liên quan

Bếp từ giúp bạn tiết kiệm năng lượng

Khi nấu nướng thức ăn gần xong bạn có thể tắt trước đó vì hơi nóng trong bên còn sẽ giúp cho thức ăn của bạn chín nhưng lại không mất thêm điện. Phương pháp này chỉ dùng cho đồ xào hoặc hầm lại, không nên sử dụng để chiên nhé!

Một vài điều bạn cần chú ý khi sử dụng bếp từ

Tuyệt đối không để vật dụng sắt, kim loại gần mặt bếp tác dụng dẫn nhiệt sẽ làm bạn bị bỏng khi vô tình chạm phải.

Bạn cũng cần lưu ý tránh để thức ăn rơi rớt lên mặt bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không bao giờ dùng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy, nổ sẽ nguy hiểm đến bạn. Bếp không dùng thì rút điện và cất đi không cắm điện nếu không dùng điều này rất nguy hiểm dễ cháy chập trước khi cất dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Hy vọng rằng qua bài viết này phần nào đã có thể giúp bạn có thể kinh nghiệm để có thể sử dụng bếp từ chefs đúng cách và an toàn nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

Địa chỉ: 13-04 chung cư đạt gia , 43 Đường Cây Keo, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Website: tranhtrangtri360.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *