Bí quyết lấy lại ánh sáng tự nhiên cho căn nhà phố

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên không những giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền chi phí điện phát sinh mà còn giúp căn nhà luôn thông thoáng hơn, hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc phát triển, giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh nhờ đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để lấy ánh sáng từ nhiên cho các căn nhà phố. Máy ép trái cây nào tốt

Kết quả hình ảnh cho lấy lại ánh sáng tự nhiên cho căn nhà phố

Tận dụng nguồn ánh sáng từ mái nhà

Những căn hộ với thiết kế giếng trời trên tầng thượng không chỉ tận dụng được nguồn năng lượng gió mà còn giúp căn hộ của bạn trở nên thông thoáng hơn nhờ ánh mặt trời chiếu vào. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo cho các ngôi nhà dạng hình ống và được nhiều người sử dụng trong thiết kế. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng giếng trời trong nhà. Máy làm sữa đậu nành của hãng nào tốt

  • Thứ nhất, lựa chọn và xây giếng trời với kích thước phù hợp, để đám bảo hiệu quả thẩm mỹ và tận dụng tối đa công năng.

Kết quả hình ảnh cho lấy lại ánh sáng tự nhiên cho căn nhà phố

Sử dụng giếng trời là biện pháp đươc nhiều người ưa chuộng

  • Thứ hai, lựa chọn vị trí đặt giếng trời: thông thường, giếng trời thường được đặt ở giữa nhà, nằm trên tầng thượng, phía trên cùng của cầu thang.
  • Thứ ba, hướng đặt giếng trời: Bạn nên đặt giếng trời ở hướng Đông hoặc hướng Tây để tận dụng được lượng nhiệt lớn của ánh mặt trời cả vào sáng và tối.
  • Thứ tư, nên sử dụng thêm mái bằng kính cường lực và khung sắt để đảm bảo an toàn.

Thiết kế thêm cửa sổ cho phần tầng áp mái hoặc tầng chệt hoặc sát nền nhà

Cửa sỏ bằng kính ở phần tầng áp mái vừa giúp lấy được ánh sáng tự nhiên hiệu quả, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng.Một gợi ý nữa cho bạn là thiết kế thêm cửa sổ gần sát nền nhà. Việc này cũng sẽ giúp tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Lại tạo tầm nhìn thoáng đạt, giúp phòng bếp, phòng ngủ tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Có nên sử dụng nồi hấp điện

Mở rộng các khung cửa

Các chuyên gia nội thất chỉ ra rằng: các khung cửa cao rộng thì sẽ lấy được nguồn ánh sáng mặt trời tốt hơn. Vì vậy, bạn nên mở rộng kích thước của các khung cửa trong nhà mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên đặt cửa các ở vị trí mà mưa, nắng dễ tát vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chậu cây nhỏ bên cạnh làm đồ trang trí, tạo điểm nhấn xanh cho căn phòng.

Chọn vách ngăn bằng kín hoặc lam tre

Sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc lam tre cũng là một cách giúp bạn tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ ban ngoài vào. Ánh sáng có thể dễ dàng lọt qua khe cửa lam để chiếu rọi vào trong nhà.

Xem thêm thông tin về tư vấn  bếp tại beptudoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *