Hướng Dẫn Vệ Sinh Bếp Từ Đúng Cách

Bếp từ là một loại thiết bị điện chính vì vậy có thể rễ gặp những rủi ro khi bếp không được vệ sinh thương xuyên. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bếp từ đúng cách.

Muốn chiếc bếp của gia đình đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc sử chúng ta phải dụng đúng cách thì người tiêu dùng cần chú ý đến việc vệ sinh bếp hàng ngày.

1.Lau sạch bếp sau khi nấu xong

Khi bạn sử dụng bếp từ cho việc chiên, xào, sốt, rán bằng chảo, hoặc nồi thấp sẽ dễ làm dầu mỡ, thức ăn bắn ra bề mặt kính bếp từ. Khi thức ăn, dầu mỡ không được lau, vệ sinh kịp thời sẽ khô, cáu bẩn và cứng lại, dính chặt trên bề mặt kính. Điều này sẽ khiến các bà mẹ nội trợ rất khó trong việc cọ rửa. Vì hằng ngày, các lớp cáu bẩn này sẽ ngày một dầy lên, cô đặc và cứng nhắc.

Sử dụng khăn vải vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong

Bạn hãy  thấm khăn vải vào nước sạch để đảm bảo độ ẩm, hoặc sử dụng nước lau rửa để chùi nhẹ trên mặt kính bếp từ. Khi đó các vết bẩn dầu, mỡ, thức ăn sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu bạn làm việc này luôn sau khi nấu ăn và làm đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn không mất nhiều công sức khi vệ sinh bếp .

Tuy nhiên, bếp từ kết hợp hồng ngoại, mặt kính vùng nấu hồng ngoại thường có nhiệt độ nóng khá lâu. Vì thế, các bà mẹ nội trợ hãy chú ý, đợi cho vùng nấu nguội rồi mới được tiến hành vệ sinh.

2. Vệ sinh những vết bẩn cứng đầu

Cách vệ sinh bếp điện từ siêu nhanh đánh bất mọi vết bẩn cứng đầu

Có một số vết bẩn khá cứng đầu dính chặt vào kính như sáp nến, keo, các loại nước sốt, … không thể chỉ dùng dung dịch vệ sinh bếp điện từ là có thể để loại bỏ được.

Với trường hợp này, chúng ta thường sử dụng dao cao để loại bỏ chúng. Bạn yên tâm có những loại dao chuyên dung được bày bán trên thị trường để hỗ trợ công việc này. Loại dao này thiết kế có lưỡi không quá sắc, bén được dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính rất thông dụng.

3. Vệ sinh bằng các chất tẩy an toàn

  • Sử dụng nước cơm nóng
    Khi cơm còn đang sôi bạn hãy ra một chút rồi dùng vải mềm những nước cơm và thoa một lớp lên bề mặt bếp chỗ có vết bẩn, nước cơm sẽ làm sạch hết dầu mỡ bám trên bếp, sau đó vài phút dùng khăn sạch và nước lau kính chuyên dụng làm sạch vết bẩn và toàn bộ bếp

  • Hướng dẫn vẹ sinh bếp từ đúng cách bằng nước cốt chanh
    Vệ sinh bằng nước cốt chanh là một cách làm sạch vô cùng an toàn. Nước cốt chanh có thành phần axit giúp làm mềm và loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Bạn chỉ cần vắt chanh ra bếp và dùng rẻ sạch lau kĩ để loại bỏ vết bẩn rất đơn giản.

  • Cách vệ sinh bếp từ bằng giấm
    Giấm cũng giống với chanh có tính tẩy nhẹ, an toàn với người dung, bạn chỉ cầ lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *