Sự thật về ô tô xe điện

Giá xe hơi đắt và không có lãi. Trong khi đó, việc thay đổi quan niệm và thói quen của người tiêu dùng là không dễ để khiến tương lai của ô tô điện không dễ như mong đợi.

Siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc có giá 2,6 tỷ đồng là gì?

Cứ hai năm một lần, các nhà sản xuất và phát triển ngành công nghiệp ô tô lại tụ tập tại sự kiện uy tín nhất trong ngành sản xuất ô tô thế giới: Paris Motor Show. Trong triển lãm này, hàng chục chuyên gia công nghệ đã chia sẻ vấn đề thiết bị kết nối cuối cùng.

Xe điện là ngôi sao của sự kiện năm nay. Các thương hiệu xa xỉ như Mercedes và Audi cuối cùng đã nhảy vào cuộc thi này. Không chỉ vậy, điều hứa hẹn cho một tương lai mới của ngành công nghiệp xe hơi là mong chờ dòng xe tự lái, vốn đã có hàng tá sản phẩm khởi nghiệp.

Xem thêm:

Chia sẻ với Bloomberg, Luc Chatel, người đứng đầu hiệp hội ngành công nghiệp ô tô Pháp, đánh giá rằng mỗi chiếc xe mới này cần 100 triệu mã lực, gấp 5 đến 6 lần so với một chiếc Boeing.

Cuộc cách mạng quyết liệt trong điện khí hóa là rất cần thiết khi các nhà quản lý và quan chức địa phương cố gắng cắt giảm khí thải ở nhiều thành phố lớn. Ở châu Âu, các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua tuân thủ các giới hạn cứng rắn của EU đối với lượng khí thải CO2 có hiệu lực vào năm 2021. Không chỉ vậy, các công ty còn khó khăn hơn trong việc giới thiệu chúng. tiêu chuẩn kiểm tra khí thải sau vụ bê bối của nhà sản xuất ô tô Đức, Volkswagen.

Với ô tô điện, các nhà sản xuất ô tô chấp nhận rót hàng tỷ đô la để phát triển một loại pin mới không mang lại kỳ vọng cho một tương lai tốt đẹp. Không chỉ vậy, các công ty đang đặt cược rằng xe điện sẽ giúp tăng lợi nhuận của họ.

Đổi lại, các công ty đang hy vọng sản xuất xe điện, bởi vì xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn so với động cơ đốt trong thông thường và cần ít nhân viên lắp đặt và bảo trì.

Nhưng các nhà phát triển công nghệ xe hơi đã không thể tự mình phát triển, nhưng nhiều công ty công nghệ khác đã bắt đầu hỗ trợ nghiên cứu.

Ví dụ, các công ty công nghệ Google, Nokia và tập đoàn CNTT Pháp Atos đã cử đại diện đến triển lãm Paris năm nay với cam kết hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô trong thời điểm quan trọng này.

Theo Carlos Ghosn, người đứng đầu liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, rõ ràng mọi công ty đều thích tự làm mọi thứ. Tuy nhiên, sẽ có những thay đổi lớn trong dịch vụ, trong đó các nhà sản xuất ô tô đóng vai trò rất quan trọng, về vai trò của việc mở rộng hợp tác công nghệ.

Ông dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng ít các nhà sản xuất ô tô trong triển lãm xe hơi. Ghosn hy vọng nhóm của mình sẽ bán được 14 triệu xe vào cuối năm 2022, trong đó 10% sẽ là xe điện.

Trên thực tế, việc các nhà sản xuất ô tô hợp tác với các công ty công nghệ được cho là đang chia sẻ lợi nhuận, không phải là một viễn cảnh tốt cho một ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp này đã phục hồi sau nhiều năm tài trợ kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Các nhà sản xuất ô tô cũng đang phải chịu chi phí sản xuất pin lithium-ion, điều này khiến ô tô điện cao hơn nhiều so với ô tô chạy bằng xăng thông thường. Các mô hình trong tương lai sẽ không mang lại lợi nhuận cho hầu hết các công ty.

Mike David, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, dự đoán rằng giá xe sẽ không giảm xuống mức cạnh tranh cho đến năm 2025. Trong khi đó, để thay đổi quan niệm và thói quen của người tiêu dùng là không dễ dàng. Ở nhiều thành phố lớn, xe máy điện và điện được sử dụng rộng rãi để giảm khí thải ra môi trường.

Xem thêm: Ngành công nghiệp Việt Nam lại chậm chân so với Thái Lan và Philippines

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *