Ngành công nghiệp Việt Nam lại chậm chân so với Thái Lan, Philippines

Khi ngành công nghiệp ô tô thế giới có hơn 100 năm phát triển, Việt Nam đã bắt đầu. Khi các nước đã sản xuất ô tô điện được 10 năm, Việt Nam vẫn không có gì, dù chỉ trên giấy tờ.

Một cú hích thị trường đòi hỏi Nhà nước phải có một quyết định đúng đắn

Ô tô điện là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Dự báo đến năm 2025, ô tô điện sẽ chiếm 25% sản lượng ô tô toàn cầu. Tuy nhiên, dường như Việt Nam vẫn chậm chạp trong trò chơi này.

Tại Diễn đàn Xe điện Việt Nam gần đây (Vụ Công nghiệp, Bộ Công Thương phối hợp với Viện Cơ học Động lực, Đại học Công nghệ Hà Nội, Mạng lưới các hiệp hội xe điện toàn cầu và mạng lưới các hiệp hội xe điện ASEAN tổ chức), điều đáng lo ngại là rõ ràng giữa các nhà nghiên cứu.

PGS. Tiến sĩ Tà Cao Minh, Viện Kỹ thuật Điện Hà Nội, Đại học Công nghệ Hà Nội cho biết: “Trước đây, khi Nhà nước đưa ra chiến lược và kế hoạch phát triển ngành ô tô, chỉ có nội địa hóa và lựa chọn xe ưu tiên 7 chỗ đã được sản xuất. hoặc 5 chỗ ngồi, tiêu chuẩn khí thải Euro 4 hoặc 5 … và chỉ đối với xe chạy bằng xăng và dầu, gần như không có xe điện, gần đây, khi có sự thúc đẩy của thị trường, Nhà nước bắt đầu quan tâm “.

Sự thúc đẩy mà Phó giáo sư Tiến sĩ Minh đã đề cập là câu chuyện của Vinfast. Sinh ra muộn, nhưng sinh muộn, hãng xe Việt Nam này ngay lập tức tuyên bố sẽ sản xuất ô tô điện. Hiện tại, xe máy điện Vinfast Klara đã được bán ra thị trường. Mô hình thiết kế khái niệm xe điện đã được lựa chọn trên cơ sở khảo sát để bầu ra 17 thiết kế, dự kiến ​​sẽ hoàn thành để đạt được phiên bản thương mại.

“Lúc này, các doanh nghiệp đã đi trước, buộc Nhà nước phải có những quyết định đúng đắn, phải có chiến lược rõ ràng cho xe điện”, PGS. Bác sĩ Tạ Cao Minh nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Tôi có cơ hội làm việc với Phó Tổng Giám đốc Vinfast, bà nói rằng trong khi làm việc và vật lộn, không có tiêu chuẩn nào cho việc điều hướng. Một số đơn vị hiện đang được Nhà nước yêu cầu xây dựng tiêu chuẩn xe điện nhưng vì vậy Vinfast đã chuẩn bị cơ sở vật chất. , xây dựng nhà máy, nghiên cứu ô tô điện, nhưng các tiêu chuẩn của Nhà nước vẫn chưa có. ”

“Xe chạy bằng xăng và dầu ngày càng trở nên lỗi thời. Nếu không được thực hiện ngay bây giờ, Việt Nam đã trở thành một người tiêu dùng lỗi thời của các quốc gia khác đang đẩy. Và chúng tôi lại bỏ lỡ”, PGS. Bác sĩ Minh lo lắng.

Cần thành lập Hiệp hội xe điện Việt Nam

Việt Nam có cơ hội trong thị trường xe điện không? Chúng ta có thể tham khảo mô hình cho ngành công nghiệp xe điện sắp tới?

Ông Edmund Araga, Chủ tịch Hiệp hội Xe điện Philippines, cho biết sáng kiến đầu tiên sản xuất ô tô điện ở Philippines bắt đầu từ năm 2008. Đến năm 2010, nước này đã thu hút tới 3 tỷ peso đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này. điều này.

Theo Edmund Araga, Philippines có khoảng 1.400 xe jeepney điện (phương tiện giao thông công cộng) và xe 3 bánh. Trong 6 năm tới, đất nước này sẽ có 234.000 xe jeep Jeep đã đăng ký và 70.000 xe ô tô tại Manila. Số lượng xe điện dự kiến sẽ chiếm 10% số xe tại đây.

Chính sách ưu tiên là yếu tố quyết định cho chính sách phát triển xe điện công cộng này.

Ở đây, thuế nhập khẩu áp dụng cho 0% cho các chi tiết lắp ráp xe điện và hybrid. Thuế tiêu thụ đặc biệt được miễn cho xe điện và giảm giá 50% cho xe hybrid. Trạm sạc được giảm thuế thu nhập. Các nhà đầu tư nước ngoài được phép trải thảm đỏ vào sản xuất xe điện.

Tham vọng của Philippines là trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong khu vực và tiến tới xuất khẩu.

Sau Philippines 5 năm, ngành công nghiệp xe điện của Thái Lan đã có một bước đột phá ngoạn mục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *