Bí quyết để chọn mua bếp từ cho gia đình

Ngày nay việc sử dụng bếp từ là khá nhiều và nhiều gia đình ưa chuộng bởi bếp từ sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ hiệu quả cũng như độ an toàn. Nhưng chọn bếp từ thế nào là phù hợp cho gia đình của bạn? Dưới đây hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm nhé!

Chọn dòng bếp từ phù hợp

Trước hết bạn cần phải biết phân biệt và chọn được dòng bếp từ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngày nay trên thị trường có thể chia thành những dòng bếp từ phổ biến đó là bếp từ dương và bếp từ âm. Đối với bếp từ dương thường thiết kế với mặt hình vuông hoặc chữ nhật, đây là loại bếp không cần phải lắp đặt và rất dễ dàng di chuyển trong mọi khu vực bếp. Bếp từ âm thì kiểu dáng sang trọng hơn, đẹp mắt, được lắp đặt âm xuống mặt bếp nên vô cùng gọn gàng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho bếp tư

Chọn lượng lò nấu

Bếp từ ngày nay khá đa dạng với dòng, mẫu mã và đặc biệt là số lượng lò trên bếp. Với những gia đình có từ 1 đến 4 người thì tốt nhất bạn nên sử dụng bếp từ với 1 đến 2 vùng nấu là vừa đủ. Còn với các bếp từ mà có nhiều hơn hai vùng nấu thì sẽ thích hợp cho sử dụng nấu nướng chuyên nghiệp, hay những nhà hàng kinh doanh cần sử dụng nhiều.

Chất liệu mặt bếp

Hiện nay có bốn loại kính thường sử dụng cho bếp từ như

– Kính Schott cao cấp: sản xuất từ Đức, có ở dòng bếp điện cao cấp, chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nấu nướng hiệu quả.

– Kính Ceramic: đây là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, khó bị nứt vỡ, dễ vệ sinh và làm sạch

– Kính chịu nhiệt: Giá thành rẻ, tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ sáng cao

– Kính Crystallite độ sáng bóng cao hơn.

Với những dòng bếp từ có mặt bếp bằng kính Schott có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn nhưng giá cao hơn.

Đây là một vài lưu ý khi chọn bếp. Hi vọng chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được bếp từ phù hợp nhất nh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *