Người đẹp Việt nhận có vòng ba 1 mét bị phản ứng vì mặc áo dài lai áo tắm

Người đẹp Việt nhận có vòng ba 1 mét bị phản ứng vì mặc áo dài lai áo tắm - 1

Phan Thị Mơ ấn tượng trong trang phục truyền thống tại cuộc thi

Người đẹp gây ấn tượng khi lựa chọn bộ trang phục mang ý tưởng từ chùa Một Cột – di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Trang phục do nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện có tổng trọng lượng hơn 15 kg. Đại diện Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, tạo dáng với phần khung hình chùa Một Cột rất nặng phía sau. Tuy vậy, màn trình diễn của cô được nhiều người tán thưởng.

So với những đối thủ khác tại cuộc thi, trang phục của Phan Thị Mơ ấn tượng và độc đáo hơn nhiều bởi được đính kết tỉ mỉ và chỉn chu tới từng đường kim mũi chỉ. Song, bên cạnh đó, thiết kế cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều của người hâm mộ.

Một số người cho rằng, thiết kế được kết hợp kiểu dáng từ áo tắm và áo dài truyền thống của người Việt Nam nhưng làm chưa tới nên người nhìn cảm nhận khá mơ hồ. Tuy nhiên, đó là cảm nhận dưới góc nhìn của người hâm mộ, vậy các chuyên gia thời trang nghĩ gì về trang phục truyền thống này?

Người đẹp Việt nhận có vòng ba 1 mét bị phản ứng vì mặc áo dài lai áo tắm - 2

Stylist Lê Phương Lam nhận xét, cô thấy trang phục mang dáng dấp của sườn xám – thiết kế của người Trung Quốc xưa nhưng với kiểu dáng cách điệu hơn. Phần thân dưới quá ngắn nên có chút kém duyên khi Phan Thị Mơ bước đi.

Người đẹp Việt nhận có vòng ba 1 mét bị phản ứng vì mặc áo dài lai áo tắm - 3

Hình ảnh stylist Lê Phương Lam minh họa cho sự giống nhau về sườn xám ngắn – cổ tàu có sự tương đồng với trang phục mà Phan Thị Mơ mặc.

Stylist Phạm Thái Khang lại chỉ ra một sự liên tưởng khác khi nhìn thấy trang phục của Phan Thị Mơ khi anh thấy giống jumpsuit hơn là áo dài. Anh không đánh giá cao về thiết kế này.

Blogger fashion Châu Thế Phong nói ngắn gọn: “Cái mấn Việt Nam, nhìn lướt tưởng áo dài Thượng Hải, nhưng chú thích Việt Nam thì là Việt Nam”. 

Nói rõ hơn về “cha đẻ” của trang phục này, NTK Ngô Mạnh Đông Đông được giới mộ điệu Việt Nam biết tới với phong cách về thời trang riêng biệt. Hiện anh đang có công việc riêng nên chưa thể liên hệ để hiểu rõ hơn về ý đồ thiết kế anh dành cho người đẹp.

Người đẹp Việt nhận có vòng ba 1 mét bị phản ứng vì mặc áo dài lai áo tắm - 4

NTK Ngô Mạnh Đông Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *