Bà bầu có nên lấy cao răng không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi

Lấy vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần là vấn đề các bác sỹ luôn khuyến khích khách hàng thực hiện. Dù thế bà bầu có nên lấy cao răng không? Việc đó liệu ảnh hưởng gì tới em bé không? Cùng lắng nghe chuyên gia răng miệng giải đáp ngay dưới đây.

1. Thai phụ có nên cạo cao răng không?

Vôi răng là căn nguyên nguy hại có thể gây ra tác động nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, bởi vậy, lấy vôi răng là định kỳ là điều cần thiết. Nhưng mà với thai phụ thì như thế nào, liệu phụ nữ mang thai có cần phải lấy vôi răng không?

Trong thời kỳ mang thai, tình trạng vôi răng tích tụ thường nặng và dày đặc hơn do các đổi thay của hoocmon. Song nhiều mẹ bầu lại e ngại quy trình loại bỏ vôi răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé cần phải không dám đi cạo vôi răng như thông thường.

Vấn đề cạo vôi răng là tuyệt đối cần thiết bằng bất kỳ ai, ngay cả bằng bà bầu, bởi vì nếu để vôi răng ứ đọng nhiều ngày trong suốt thời kì mang bầu, người mẹ có thể bị phải các tác động nghiêm trọng như:

+ Dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hại như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu răng, nặng nề Không chỉ có vậy là viêm tủy, áp xe,… Khi đó, vấn đề trị bệnh các tiền sử bệnh này trong thời kỳ mang bầu sẽ trở ngại và dẫn đến hại hơn rất nhiều.

+ Gia tăng nguy cơ đẻ non, sinh thiếu cân nếu cao răng không được loại bỏ sớm nhất.

Bà bầu có nên lấy cao răng không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi

Vì vậy, nếu bạn đã và đang thắc mắc phụ nữ mang thai có cần lấy cao răng không thì lời giải là hoàn toàn có để tránh các rủi ro nói trên. Ngoài ra không nhưng thế mà, lấy cao răng cũng cực kỳ đảm bảo không nguy hiểm bằng sức khỏe mẹ và bé, bởi:

+ Vấn đề cạo cao răng dễ chỉ tác động lên bề mặt răng để cạo sạch sẽ lớp cao bám tại răng vì vậy sẽ không gây tác động hoặc xâm lấn tới răng thật.

+ Quy trình lấy cao răng xảy ra ngay tức thì, không cần sử dụng thuốc gây tê, chích thuốc tê, giảm đau nên không gây tác hại đến bào thai.

+ Tuy vậy, bạn nên lựa thời kì cạo vôi răng thích hợp để vấn đề cạo vôi răng xảy ra tiện lợi. 3 Tháng giữa thời kỳ thai nghén (tháng thứ 4, 5, 6) là thời gian tốt cho vấn đề lấy vôi răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đầy đủ khỏe mạnh và mẹ cũng khoan khoái khi lấy vôi răng.

>>> Khuyến cáo của chuyên gia nha khoa cạo vôi răng bao lâu 1 lần là đúng đắn nhất.

2. Để ý gì khi thai phụ cạo cao răng?

Sau khi đã từng tư vấn được thắc mắc “bà bầu có cần lấy vôi răng không“, mặc dầu những thí nghiệm đã cho thấy răng vấn đề lấy cao răng cho bà bầu là đảm bảo không nguy hiểm và cần thiết Trong lúc thực hiện, bạn cũng cần chú ý 1 vài điều sau để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của mẹ và bé:

➤ Thời kì 3 tháng đầu thai kỳ, thai còn kém và đã và đang tiến triển những cơ quan trong cơ địa cần rất nhạy cảm. Vào 3 tháng cuối, bào thai không nhỏ, trầm trọng, chèn ép làm thai phụ gây phiền toái, vấn đề nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, nên Đây là 2 khoảng thời gian bạn không nên lấy vôi răng.

➤ Khi muốn cạo vôi răng bà bầu nên hỏi rõ nha sĩ, xin trả lời và đặc điểm phải thông báo trường hợp sức khỏe khi mang bầu của bản thân để chuyên gia nha khoa có thể biết chính xác phụ nữ mang thai có cần phải lấy cao răng không trong tình trạng này.

➤ Thai phụ chú ý tránh chụp phim răng, hạn chế cách thức lấy vôi răng gây ra chảy máu và phơi nhiễm không bảo đảm, chỉ sử dụng những loại thuốc dành riêng cho thai phụ.

➤ Sau khi lấy vôi răng, bác sĩ nha khoa lưu ý bà bầu nên chú trọng chải răng đúng phương pháp, đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch, hạn chế mảng bám gây ra vôi răng tái phát.

>>> Trường hợp cạo vôi răng bị chảy máu có thể do khá nhiều nguyên nhân như sự hiểu biết của nha sỹ, thiết bị kém hoàn hảo. bởi vậy vấn đề chọn lựa trung tâm nha khoa chất lượng để tiến hành cạo cao răng cũng là điều bà bầu nên đặc thù lưu ý. Bởi nếu tiến hành tại cơ sở kém tối ưu nhất, trình độ kỹ thuật nha sỹ không tốt, công nghệ yếu hiện đại sẽ dẫn đến xuất huyết, tổn hại nướu chân răng, ảnh hưởng xấu hơn tới sức khỏe mẹ và bé!

Bà bầu có nên lấy cao răng không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi 1

Trung tâm nha khoa Bally là một trong những địa chỉ cạo vôi răng uy tín:

+ Toàn bộ các nha sỹ tại đây đều có chuyên môn cao, công nghệ vững vàng qua dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cạo vôi răng cho bà bầu một biện pháp từ từ, cẩn thận.

+ Áp dụng kỹ thuật sóng siêu thanh Canvitron BP 8.0 để tách mảng bám cao răng cả trên và dưới nướu lợi mà không hề thương tổn, không đau đớn, ra máu cho, đem lại sự an toàn tối đa.

Nha khoa Bally sẽ xóa tan nỗi lo phụ nữ mang thai có nên lấy vôi răng không. Nếu hiện đang lo sợ và cần trả lời sâu hơn, vui lòng liên hệ hotline 0945368989, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tỉ mỉ cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *