Thị trường bất động sản 2019: Đất nền vẫn là chủ đạo.

Năm 2019 được đánh giá là năm sẽ có nhiều gam màu sáng, trong đó đất nền sẽ là phân khúc sôi động nhất.

Thị trường chung vẫn ổn định

Nhận định về thị trường trong năm 2019, các chuyên gia cho rằng, trên nền tảng kinh tế có nhiều lạc quan, diễn biến thị trường bất động sản năm 2018 ổn định, sẽ dẫn đường cho bất động sản 2019 có nhiều điểm sáng.

Cụ thể cho đến thời điểm hiện tại có thể nói, thị trường bất động sản năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, không có nhiều biến động.Điều này có thể nhìn thấy qua số lượng giao dịch ổn định cùng với giá cả không biến động nhiều so với 2017, lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm. Ngoài ra chính sách tín dụng bất động sản hiện đang được ngân hàng kiểm soát rất hiệu quả. Dư nợ tín dụng đang ở mức cho phép được với lãi suất được duy trì một cách ổn định, các tổ chức tín dụng đang thực hiện phương án hạn chế dần cho vay đối với lĩnh vực bất động sản.

Vai trò của Nhà nước đối với việc quản lý thị trường bất động sản ngày càng được chú trọng. Các công cụ kiểm soát thị trường như chính sách thuế, tín dụng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chủ trương đầu tư các dự án… vẫn đang tiếp tục phát huy hiệu quả.

Trên cơ sở đó, chuyên gia công ty địa ốc Long Phát dự báo, thị trường bất động sản trong năm 2019 tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra “bong bóng”. Tuy nhiên, thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các khu đô thị mới, đặc khu hoặc các khu vực được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội .Thị trường 2019 sẽ đón nhận nguồn cung nhiều hơn do các dự án đã trì hoãn mở bán trong năm 2018, sang năm 2019 các chủ đầu tư sẽ chào bán khi hoàn tất thủ tục pháp lý.

Đất nền sẽ là phân khúc chủ đạo

Nhờ vào lợi thế đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường, đất nền vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư cũng là điểm sáng trong thị trường bất động sản năm 2019.

Theo chuyên gia công ty địa ốc Long Phát nhận định tại một số khu vực vùng ven TP HCM và các tỉnh lân cận, thị trường đất nền đã có dấu hiệu tăng giá và sôi động trở lại, đặc biệt tại những khu có dự án lớn. Khu vực Long An, một loạt siêu dự án mới xuất hiện hay kế hoạch đầu tư khu kinh tế mở quy cực lớn của Him Lam nằm trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc…, đã khiến mặt bằng giá đất tại đây biến động mạnh.

Đất nền luôn là phân khúc nhiệt nhất của thị trường. Bởi tâm lý của người Việt vẫn xem bất động sản là một tài sản quan trọng, họ muốn đây là tài sản được tích lũy và sẽ tăng trưởng theo thời gian. Trong đó, xu thế ở nhà liền thổ luôn gắn chặt trong tâm lý người Việt. Do vậy, khi có dư tiền việc đầu tiên người dân nghĩ là đi mua đất. Chính vì thế, đất nền có sổ đỏ luôn tăng trưởng và có tính thanh khoản cao. Việc đẩy mạnh đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng mới của TP HCM đã có tác động kích thích, làm tăng mặt bằng giá bất động sản, đặc biệt tại các khu vực được quy hoạch tốt và có tính kết nối tốt từ cơ sở hạ tầng. Nhu cầu mua đất làm tài sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng của người dân.

Dù được đánh giá sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản 2019, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc đầu tư vào đâu cũng có lời, chuyên gia bất động sản Long Phát khuyến cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *