Tìm hiểu toàn bộ khái niệm về domain name là gì? Cách tạo domain

Mỗi Website đều cần phải có domain name, vậy bạn có biết domain name là gì không? Để tìm hiểu kỹ và rõ hơn về thuật ngữ này, các bạn có thể tham khảo một số thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.

Domain name là gì

Nhiều người thường hay thắc mắc Domain là gì? Domain name hay còn được biết chính là tên miền của một website hoạt động trên mạng internet. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về domain name như là địa chỉ của một ngôi nhà. Để tìm đến đúng được ngôi nhà mà bạn cần thì địa chỉ bạn có phải chính xác và duy nhất.

Domain name là gì?

Domain name là gì?

Domain name cũng tương tự như vậy, nó giúp cho các thiết bị định tuyến vệ tinh có thể dẫn đường, giúp trình duyệt tìm đến với website của bạn một cách đơn giản

Một website để có thể hoạt động bình thường được ở trên internet thì cần đến ít nhất 2 thành phần. Thành phần đầu tiên được kể đến đó chính là web server, và thành phần thứ hai chính là domain name.

Web server chính là một máy tính có chứa database và file. Từ máy tính này, bạn có thể gửi các thông tin ra internet để mọi người có thể truy cập các thông tin từ site máy tính chủ của họ. Còn tên miền chính là tên mà mọi người sử dụng để gõ và tìm kiếm nó trên trình duyệt. Từ đó nó sẽ trở về địa chỉ website của bạn.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Qua các thông tin trên có lẽ bạn đã biết domain name là gì rồi? Vậy nó thường được hoạt động như thế nào?

Tên miền hoạt động như thế nào?

Tên miền hoạt động như thế nào?

Như các bạn biết thì việc trỏ tên miền diễn ra cũng tốn khá nhiều thời gian. Chính bởi vậy mà nhiều nhà cung cấp như tên miền lớn thường cung cấp cả gói tên miền kèm theo các gói hosting. Trên mạng internet hiện nay, hầu như trang website nào bạn truy cập cũng đều sử dụng tên miền.

Bài viết liên quan: Mách các mẹ nội chợ những địa chỉ sửa bếp ga tại nhà tốt nhất giá rẻ.

Ví dụ: Khi bạn check domain của một số thương hiệu lớn đều thấy tên miền của nó

  • Google: Goolge.com
  • Facebook: Facebook.com
  • Apple: Apple.com

Hoạt động đăng ký tên miền hiện nay đang được tổ chức và giám sát bởi ICANN. Đây là tên viết tắt của Internet Corporation for Assigned Names and Numbers. Đây là nơi quản lý các vấn đề liên quan đến việc tên miền nào có thể đăng ký. Ngoài ra trung tâm cơ sở  dữ liệu của tên miền trỏ tới đâu cũng được đơn vị này kiểm soát. Bạn nên tìm hiểu thông tin mail server trước khi tìm hiểu về domain.

Cách Tạo Domain tên miền

Để tạo được cho mình một domain tên miền để sử dụng. Các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách tạo domain tên miền

Cách tạo domain tên miền

  • Bước 1 : Trong giao Home  các bạn tìm mục “Domain”->Click “Domains”
  • Bước 2: Click “Create Domain”
  • Bước 3: Khai báo thông tin cần thiết liên quan đến Domain cần tạo
  • Bước 4: Tiến hành chuyển khoản thanh toán
  • Bước 5: Click “Finish” hoàn tất

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp một số thông tin liên quan đến khái niệm Domain name là gì? Hy vọng thông qua các thông tin trên, bạn đã biết cách tạo cho mình một domain name.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *