7 yếu tố cần lưu ý để chọn chảo chống dính bền, đẹp, an toàn

Chảo chống dính là sự việc chọn lựa hoàn hảo đối với những người có hạn chất béo trong đồ ăn. Không chỉ có vậy loại chảo đó còn rất dễ lau chùi, chùi rửa. Mời bạn tham khảo những chia sẻ sau đây để rất có thể mua được sản phẩm ưng ý nhé!

 

Chất liệu

Kim loại làm chảo đưa ra quyết định độ bền và tin cậy sức đề kháng so với người tiêu dùng. Các sắt kẽm kim loại phổ biến được thiết kế chảo chống dính là kim loại tổng hợp nhôm, inox, nhôm đúc.

Chảo nhôm bền dễ làm sạch, có thành rẻ. Tuy nhiên, còn nếu không có 1 lớp chống dính tốt khi sử dụng lâu ngày hoặc ở nhiệt độ tương đối cao thức ăn hoàn toàn có thể hấp thụ kim loại.

Chảo inox dẫn nhiệt tốt, khối lượng nhẹ dễ sử dụng, bạn lưu ý chọn dòng sản phẩm có lớp mạ tốt an toàn và đáng tin cậy cho sức khỏe.

Chảo làm bằng nguyên vật liệu nhôm đúc cũng bằng nguyên liệu kim loại tổng hợp nhôm như bình thường, nhưng thay vì dùng nhiệt để uốn & tạo hình cho nồi chảo, thì nồi chảo đúc có điểm đặc biệt hơn là có khuôn tạo hình và đúc thành khối.

Chảo nhôm đúc rất dày (từ 1.5 – 2.2 mm) thông thường sẽ có hiệu suất tạo nhiệt cao hơn các vật liệu khác, thời gian làm nóng lâu nhưng giữ nhiệt tốt nên sử dụng rất tiết kiệm năng lượng.

7 yếu tố cần lưu ý để chọn chảo chống dính bền, đẹp, an toàn

Lớp chống dính

Một số trong những công nghệ tiên tiến chống dính phổ biến trên thị trường:

Lớp chống dính đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, cân nặng nhẹ, phân bổ nhiệt đều nhưng Chi phí không hề nhỏ.

Lớp chống dính men creramic bền, không bong tróc, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng và đơn giản dọn dẹp vệ sinh.

Chảo chống dính Kangaroo KG167S có lớp chống dính Ceramic

Lớp chống dính Teflon & Withford khá phổ cập trên Thị Phần, giá cả hài hòa và hợp lý. Mặc dù vậy, bạn nên thay chảo mới khi chúng có tín hiệu xước hoặc cháy để đáng tin cậy cho sức đề kháng.

Trọng lượng

Chảo có cân nặng nặng chịu nhiệt & giữ độ nóng cao hơn so với chảo có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, khi nấu ăn việc cầm nắm chảo hơi mất sức.

Nhưng nếu chúng ta cũng có thể chịu được sức nặng của chảo thì chi ra 1 số chi phí cao hơn để mua chảo có trọng lượng nặng để hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hơn.

Kích cỡ chảo

Form size của chảo chống dính được xem theo 2 lần bán kính của chảo. Chọn lựa kích cỡ dựa vào việc các bạn sẽ dùng chảo để nấu thường xuyên món gì, số lượng bao nhiêu.

7 yếu tố cần lưu ý để chọn chảo chống dính bền, đẹp, an toàn 1

Form size chảo chống dính lúc này dao động từ 14 đến 28 cm. Trong những số đó thông dụng nhất là các form size 20, 24 & 26 cm. Tùy vào nhu yếu chiên, xào món ăn mà chọn lựa lích thước tương xứng. VD: Ốp la 1-2 quả trứng có thể chọn chảo 14-18 cm, chiên thực phẩm cắt sẵn cho 2-3 người ăn chọn chảo 20-26 cm, chiên cá nguyên con, xào rau chọn chảo từ 26 cm trở lên…

Loại nhà bếp sử dụng: bếp gas, phòng bếp hồng ngoại, bếp điện

Trước lúc mua, bạn nên xem thêm trước với những người bán hàng để chọn lựa chảo hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ… để tránh sự cố nhà của bạn có bếp điện nhưng mua chảo về lại không dùng được.

Một mẹo nhỏ nữa để bạn thử xem chảo có dùng được trên bếp điện không là dùng nam châm hút từ. Nếu nam châm hít được đáy chảo thì dùng được trên bếp điện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *