Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng

 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng Để bếp sạch sẽ, không khói, bầu không khí trong lành thoáng mát.. chắc chắn, bạn phải cần đến các hệ thống hút khói bếp nhà hàng. Nhưng trước khi lắp đặt hoặc tham khảo ý tưởng thi công hệ thống hút khói bếp nhà hàng bạn nên biết có những loại hệ thống hút khói bếp nhà hàng nào, lắp đặt hệ thống nào là phù hợp nhất.

 

Hút khói nhà bếp

 

Có các loại chụp hút khói inox nào trong hệ thống hút khói bếp nhà hàng?

  • Chụp hút khói bếp công nghiệp dạng hộp: Chụp hút khói dạng hộp thường được thiết kế cho các bếp công nghiệp dạng mở, phần bếp nấu chính được đặt giữa bếp.. rất thích hợp cho các nhà hàng lớn, nhà hàng Âu, khách sạn.
  • Hệ thống hút khói bếp nhà hàng hút khói đảo: Chụp hút khói đảo là 1 dạng rất đặt biệt thích hợp với các nhà hàng lớn có bếp nấu ở giữa, không khí có khói và mùi dầu mỡ được hút lên và lọc sạch, sau đó thổi ngược lại để tuần hoàn không khí trong bếp.
  • Hệ thống hút khói bếp nhà hàng treo tường: Chụp hút khói bếp treo tường là dạng phổ biến nhất, thường được thi công cho các: bếp ăn công nghiệp, quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ…

 

Chụp hút khói mặt vát công nghiệp

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của chụp hút khói công nghiệp inox 

4 lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng

 

Khi lắp đặt hệ thống hệ thống hút khói bếp nhà hàng bạn cần lưu ý 4 điểm sau:

 

Vận tốc gió (ngay phía dưới chụp hút khói – các khe của phin lọc mỡ):

 

Vận tốc gió tại miệng hút phải đạt từ 0.2 -> 0.4 m/s, mới đảm bảo được khói và mùi bị hút vào hệ thống một cách tốt nhất.

 

Tiếng ồn phát ra từ việc vận hành hệ thống hút khói:

 

Khi hoạt động hệ thống sẽ  phát ra độ ồn bởi 3 yếu tố chính:

– Độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kĩ thuật, việc neo các ống vào tường không chắc chắn

-Độ ồn do cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của Motor.

– Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của Motor.

 

Tính thẩm mỹ của chụp hút khói inox:

 

Hệ thống hút khói thường sản xuất phục vụ cho các nhà hàng, bếp công nghiệp hay thông gió cho nhà xưởng thì tính thẩm mỹ luôn luôn được đề cao. Nhất là khi thi công hệ thống hút khói khử mùi cho các bếp nhà hàng có xu hướng mở, nơi thực khách có thể thấy tất cả các vật dụng trong bếp một cách rõ ràng.

 

Lắp đặt thêm đèn chiếu sáng trong chụp hút khói inox:

 

Khi chúng ta lắp đặt chụp hút khói thì phần này đã che đi một phần ánh sáng từ đèn, lúc này đầu bếp sẽ khó thao tác hơn. Nên khi lắp đặt người ta thường lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút, điều quan tâm ở đây là bóng đèn khi lắp vị trí này thì cần sử dụng loại bóng đèn chuyên dụng có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, và phải đảm bảo được độ sáng cần thiết. Ngoài ra khi hệ thống hút khói hút khói ra ngoài chúng sẽ hút luôn không khí trong khu bếp, nên chúng ra phải thiết kế thêm hệ thống cấp khí tươi để bù lại lượng khí bị hút ra khỏi khu bếp.

 

>>> Bài đọc thêm: Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ nhà hàng inox TẠI ĐÂY

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: [email protected]
Website: www.inoxhungcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *