Cách bố trí hệ thống hút khói bếp công nghiệp hợp lý

Cách bố trí hệ thống hút khói bếp công nghiệp hợp lý

Khu vực bếp công nghiệp thường thải ra nhiệt ở khu vực bếp là khá lớn. Hơn nữa, còn làm khu bếp có mùi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Mặc khác, nó còn ảnh hưởng môi trường làm việc của nhân viên, đặc biệt là chất lượng thực phẩm đã chế biến. Do đó, các gian bếp ăn công nghiệp hiện nay đều có lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp chuyên dụng

 

Hệ thống chụp hút khói

>>> Tham khảo: Inox Hùng Cường lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn

Hệ thống hút hói bếp công nghiệp là gì ?

+ Hệ thống hút khói bếp công nghiệp là hệ thống hút khói và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng.
+ Các thiết bị chụp hút khói inox được đặt tại các nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện, nhà máy, công ty…

Cách bố trí hệ thống hút khói bếp công nghiệp

  • Với thiết kế chuyên dụng nên chụp hút khói inox sẽ có kích thước lớn và khung máy dày dặn, độ bền cao nên quạt hút thường được lắp đặt ngoài trời để tiết kiệm diện tích.
  • Chiều cao chụp hút inox tối thiểu là 400mm và lưu ý được đặt cách mặt đất tối thiểu 1800-2200mm. Từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.
  • Khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng thì ngoài việc tính toán chọn vị trí lắp đặt phù hợp thì còn phải đảm bảo độ ồn phù hợp và có tính thẩm mỹ cao.

 

Chụp hút khói bếp công nghiệp

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hút khói công nghiệp hiệu quả

Trình tự vệ sinh hút khói bếp công nghiệp?

– Sau 1 thời gian sử dụng, chụp hút khói inox sẽ tích tụ dầu mỡ nếu để quá nhiều sẽ có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, kêu to làm giảm công xuất hút khói, gây chập cháy hoặc ảnh hưởng đến độ bền của động cơ. Vì vậy, người dùng nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong chụp hút khói hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất một lần một tháng.
– Trước khi vệ sinh, người sử dụng cần phải đảm bảo nguồn cấp điện đã được ngắt, và tháo từng chi tiết bộ phận từ ngoài vào trong.
– Tiếp đó, vệ sinh các lưới chắn, lọc bằng cách ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại.
– Rồi đến vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy: không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy.
– Vệ sinh hệ thống đường ống hút khói và các van phụ trợ để hệ thống hoạt động trơn tru.
– Ngoài ra, không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên vì mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, thùng lọc mỡ inox 3 ngăn, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: [email protected]

Website: www.inoxhungcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *