Sử dụng chức năng Remote Desktop VPS Windows

Nếu mạng công ty hoặc gia đình bạn có một văn phòng nhỏ với nhiều máy tính được kết nối với nhau, có những lúc bạn muốn làm việc trên một trong số những máy tính đó. Ở bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng tính năng Remote Desktop VPS Windows để thông qua mạng có thể truy cập và điều khiển máy tính từ xa.

  1. Remote Desktop VPS là gì?

Remote Desktop là một ứng dụng giúp ta có thể kết nối các máy tính từ xa với nhau. Khi các máy tính này được kết nối ta có thể kiểm soát được hoàn toàn màn hình của nó, như người sử dụng đang ngồi truy cập trực tiếp ở trước máy tính từ xa.

Kết quả hình ảnh cho Remote Desktop VPS là gì?

Tính năng Remote Desktop thường thường được truy cập qua cổng 3389 và sử dụng ứng dụng đi kèm với Windows hoặc một số phần mềm của bên thứ ba, ví dụ như TeamViewer, PCAnywhere, VCN các phần mềm thông dụng khác.

Trên các phiên bản của hệ điều hành Windows đều được cài đặt sẵn tính năng Remote Desktop. Nhưng để có thể dùng tính năng Remote Desktop này. Trước hết, các bạn phải kích hoạt. Và muốn kết nối thành công, người sử dụng phải biết địa chỉ IP  của máy đó.

>>> Xem thêm: đăng ký domain– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

  1. Cách  sử dụng chung Remote Desktop với máy tính có Win XP + Win 7 + Win 8

Để thực hiện kết nối các máy tính với nhau chúng ta sẽ thực hiện theo các bước dưới đây bao gồm:

Bước 1: Các bạn cần ấn phím Window + R > rồi gõ mstsc > Enter

Nhập dòng lệnh mstsc

Bước 2 : Sau quá trình nhập sẽ hiện ra cửa mới để chúng ta nhập thông tin. Tại đây cửa sổ giao diện này sẽ yêu cầu chúng ta nhập địa chỉ IP của máy tính cần điều khiển vào ô Computer.

Bước 3 : Tiếp đó bạn ấn nút Connect. Một thông báo tiếp theo xuất hiện, bạn phải bấm Yes để xác thực.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Chọn connect như trên hình

 

Bước 4 : Ngay sau đó, sẽ có 1 giao diện khác xuất hiện. Bạn hãy nhập user và password của tài khoản có quyền truy cập remote desktop vào. Trong bài hướng dẫn này là tài khoản administrator.

Kết quả hình ảnh cho Giao diện VPS sẽ xuất hiện như hình trên đây.

Bạn chú ý nhập đúng user và password

 

Cuối cùng nhấn Ok. Lúc này sẽ hiện ra một màn hình VPS chạy hệ điều hành Windows. Điều này chứng tỏ bạn chính thức đã kết nối được với Remote Desktop VPS rồi đấy!

>>> Xem thêm: dang ky ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Giao diện VPS sẽ xuất hiện như hình trên đây.

Lưu ý: Công việc enable chức năng Remote Desktop trên Server VPS, sẽ được bộ phận kỹ thuật của Nhân Hòa sẽ làm cho các bạn trước khi chuyển giao tài khoản.

Trên đây là bài hướng dẫn cách Remote Desktop trên Win XP + Win 7 + Win 8, các bạn có thể thực hành luôn trên máy tính. Hy vọng bài viết này của https://nhanhoa.com/đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *