Bếp từ bị rò điện và cách khắc phục

Bếp từ bị rò điện và cách khắc phục

Hiện nay, nhiều gia đình chọn mua bếp từ thay vì bếp gas vì tính an toàn, tiện dụng lại tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách, bếp từ vẫn có thể bị rò điện. Để tránh những sự cố nguy hiểm, sau đây Công ty bếp từ cao cấp xin chia sẻ với người dùng cách khắc phục sự cố tốt nhất theo từng trường hợp cụ thể nhé!

Hình ảnh có liên quan
Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặt bếp từ bị nứt hoặc vỡ

Thông thường, các mặt bếp từ thường được làm từ chất liệu cách điện: ceramic, kính chịu nhiệt, kính schott… rất an toàn vì không gây điện giật hay bỏng tay.
Tuy nhiên, khi mặt kính bếp từ bị vỡ, các vi mạch điện bên dưới mặt kính sẽ không còn được ngăn cách khỏi các vật dụng khác, từ đó sinh ra hiện tượng rò điện.

Khi sử dụng các loại nồi kim loại, khả năng bị điện giật là rất cao.

Cách khắc phục:

Người dùng không nên đặt các vật nặng lên mặt bếp từ, cẩn thận khi di chuyển bếp để tránh hư hỏng mặt bếp.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người sử dụng không nên sử dụng bếp từ đã bị vỡ mặt kính mà phải thay mới mặt bếp tại trung tâm bảo hành, hoặc mua một chiếc bếp từ khác.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ rò điện

>>> Xem thêm: Các tư vấn bếp khác để biết xử lý sự cố đúng cách

Dây điện bị nứt, hở

Dây điện bếp từ mặc dù được bọc bởi một lớp cách điện chắc chắn, nhưng qua quá trình đun nấu, sử dụng lâu ngày, lớp cách điện rất dễ bị nứt hoặc hở.
Những nguyên nhân khách quan như thời tiết khô nóng, chuột và côn trùng gặm cắn,…khiến lớp bọc dây điện bếp từ mau chóng hư hỏng, để lộ dây dẫn điện bên trong.

Cách khắc phục:

Đối với vết nứt nhỏ, người dùng có thể dùng băng keo cách điện quấn chặt xung quanh vết nứt để cách điện và nên quấn thành nhiều vòng để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ điện. Ngược lại, nếu vết nứt dài và mở rộng, bạn nên thay dây dẫn điện mới để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem ngay: Những dòng bếp từ Munchen cao cấp và sang trọng

Thân bếp bị gỉ sét

Thân bếp từ làm bằng nhựa nhưng nếu có ốc vít bằng kim loại hay viền kim loại sơn tĩnh điện để tăng tính thẩm mỹ cho bếp, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh điện giật.
Tuy nhiên trong quá trình nấu ăn, các cặn thức ăn, dầu mỡ và nước bám vào thân bếp từ làm cho lớp sơn tĩnh điện bị bong tróc, gỉ sét sẽ gây rò rỉ điện.

Cách khắc phục:

Sau khi sử dụng bếp từ, bạn nên vệ sinh bếp từ sạch sẽ. Nếu lớp sơn bên ngoài bếp từ bị gỉ sét nên đưa bếp đến trung tâm bảo hành để sơn lại hay không động vào bộ phận này của bếp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *