Hướng dẫn tự sữa lỗi thường gặp của bếp từ tại nhà

Bếp từ đem lại cho người nội trợ và các thành viên trong gia đình nhiều điểm cộng an toàn và tiện dụng trong nấu nướng. Và trong quá trình sử dụng bếp ta cũng không thể nào tránh khỏi tình trạng hỏng hóc bếp từ. Điều này sẽ gây phiền phức và làm gián đoạn việc nấu ăn trong gia đình. Bởi vậy tự sửa một số lỗi thường gặp của bếp từ tại nhà chính là cách giải quyết tốt nhất cho mỗi người nội trợ và mỗi gia đình.

Một số lỗi thường gặp của bếp từ

Về căn bản bếp từ không có quá nhiều lỗi, thế nên các lỗi thường gặp chỉ xoay quanh các vấn đề về cảm ứng nhiệt, điện trở và hệ thống mạch như: bếp từ không nhận nồi, bếp từ không vào điện, bếp từ chập chờn hoặc bếp từ có mùi khét.

Cách khắc phục lỗi của bếp từ

*Đối với lỗi không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi thường do 2 nguyên nhân: sự cố cảm ứng nhiệt và quạt tản nhiệt bị hư. Đối với cánh thợ sửa chữa bếp từ thì mã lỗi cảm ứng nhiệt xếp vào dòng E1, E2. Khi xuất hiện 2 lỗi này thì bạn cần phải tắt bếp ngay, và rút nguồn cấp điện của bếp ra khỏi ổ cắm. Vì lỗi này liên quan đến vi mạch trong bạn không thể xử lý được hết mà nên dừng lại đó, và gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới hỗ trợ cho bạn. Trong thời gian đợi chờ, bạn có thể tìm trò chơi để giải khuây.

Tương tự với trường hợp quạt tản nhiệt bên trong bếp từ bị hỏng, hệ thống mạch bên trong quá nóng nên khi đặt nồi lên và khởi động, máy sẽ báo lỗi E3. Quạt hỏng bạn không thể tự thay thế, cho nên cách giải quyết tốt nhất cho tình trạng này chính là rút nguồn tiếp điện và gọi thợ sửa chữa tới.

*Đối với lỗi hở mạch

Lỗi hở mạch có thể xảy ra ở dây nguồn cấp điện hoặc các vi mạch bên trong của bếp. Tình trạng liên quan tới hở điện rát nguy hiểm, cho nên bạn cần phải ngắt nguồn điện ngay tức thì, sau đó tìm điểm hở mạch và nối nó lại theo thứ tự các màu.

Có rất ít người biết cách nối các vi mạch lại với nhau, cho nên tốt nhất bạn nên gọi đội ngũ sửa chữa bếp từ tới hỗ trợ cho mình.

*Đối với lỗi điện áp quá thấp

Bếp từ càng cao cấp càng cần nguồn điện ổn định cao mới chạy, cho nên khi nguồn điện mà bạn cấp cho bếp từ chập chờn thì nó sẽ khó ổn định hệ thống của bếp. Từ đó bếp sẽ không hoạt động một cách bình thường được. Trong trường hợp điện quá yếu bếp từ còn ngừng chạy hẳn. Bởi vậy hãy sắm một chiếc ốn áp riêng cho bếp từ, như vậy bếp sẽ hoạt động ổn định hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *