Bếp từ đôi là gì?

Câu hỏi “bếp từ đôi là gì?” đang được ngày càng nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi muốn thay các loại bếp truyền thống sang dòng bếp từ hiện đại cho căn bếp của gia đình. Bạn có thể tham khảo đặc điểm, thông tin về bếp từ đôi qua bài viết dưới đây.

Bếp từ đôi thiết kế sang trọng, hiện đại

Ngày nay, bếp từ đang dần dần thay thế những chiếc bếp gas cũ kĩ trong căn bếp của người Việt. Những chiếc bếp từ nhập khẩu đã trở nên phổ biến và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được bếp từ đôi là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Bếp từ đôi chính là loại bếp có 2 vùng cấp nhiệt, ứng dụng công nghệ cảm ứng từ trường để sinh ra nhiệt. Bếp từ đôi được cấu tạo từ một cuộn dây dẫn, đặt bên dưới lớp cách nhiệt (thường bằng thủy tinh). Khi được cấp điện, dòng điện đi qua cuộn dây tạo ra từ trường ở vị trí ngay trên mặt bếp. Nồi làm từ kim loại hoặc vật liệu chuyên dụng sẽ bị nhiễm từ, sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.

Do cơ chế sinh nhiệt ngay tại đáy xoong, nồi nên không bị thất thoát nhiệt như bếp gas, dẫn đến hiệu suất chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng cao nên chi phí nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn so với các loại bếp truyền thống.

Ưu điểm của bếp từ đôi

Xu hướng chung của các bà nội trợ hiện nay là có được một chiếc bếp đẹp, hiệu quả và tiện lợi. Do đó, bếp từ đôi đang ngày càng hot vì nó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đó.

Các loại bếp từ đôi đời mới có mẫu mã thiết kế rất bắt mắt, sở hữu nhiều tính năng hiện đại và cực kỳ an toàn, tiện lợi. Chỉ cần cấp cho bếp từ 1 nguồn điện là bạn đã có thể sử dụng, không như bếp gas cần phải cân nhắc vị trí đặt bình gas sao cho an toàn, tốn nhiều diện tích.

Ngoài ra, hiệu suất chuyển hóa năng lượng của bếp từ là rất tốt, lên đến 90% điện năng được chuyển hóa thành điện năng. Cũng vì lý do đó mà bếp từ có khả năng cung cấp nhiệt lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng.

Có thể tổng kết lại những ưu điểm của bếp từ đôi như sau:

– Hạn chế nguy cơ cháy nổ tối đa

– Tiết kiệm thời gian và chi phí

– Bếp có thể được vệ sinh dễ dàng

– Mẫu mã thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao

– An toàn tuyệt đối cho người sử dụng: bếp từ có thể coi là loại bếp an toàn nhất hiện nay (hơn bếp gas và bếp điện)

Tuy nhiên bếp từ đôi cũng có nhược điểm đó là giá thành mua ban đầu khá đắt và không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng trên bếp từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *