Đau thượng vị là đau ở đâu – 5 vị trí bạn cần lưu ý để chữa trị hiệu quả

Có khá nhiều ý kiến cho rằng các cơn đau ở vùng thượng vị là đau dạ dày. Liệu rằng quan điểm này có chính xác. Và quan trọng là đau thượng vị là đau ở đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cơn đau thượng vị để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình bạn  nhé.

Thượng vị được quy định là vùng trên rốn, nằm dưới ức. Đối với các bệnh thông thường thì bạn cũng hay gặp các cơn đau ở vùng thượng vị. Nhưng không chỉ đơn giản như thế, một số trường hợp thì các cơn đau khu vực thượng vị lại cảnh báo một số các căn bệnh nguy hiểm. Cho nên bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra cơn đau, đau thượng vị là đau ở đâu, vị tri nào nhằm tìm ra phương án điều trị kịp thời.

dau-thuong-vi-la-dau-o-dau-01

Nếu chúng ta chia vùng thượng vị thành 5 lớp từ ngoài vào trong, thì mỗi lớp khác nhau sẽ có các biệu hiện, triệu chứng gây cơn đau khác nhau ở vùng bụng trên rốn này.

1, Lớp thứ nhất – lớp da

Chủ yếu là các bệnh liên quan đến gân và mô, nhưng đa số 90% những người gặp căn bệnh này chỉ phát hiện ra khi căn bệnh đã trở nên trầm trọng.

Bệnh zona thần kinh là căn bệnh hay gặp nhất khiến bạn bị đau lớp da ở thượng vị.bệnh này thường lệch về 2 bên sườn.

2, Lớp thứ hai – dạ dày

Thông thường thì các cơn đau thượng vị, phần nhiều liên quan đến dạ dày. Và đây cũng là căn bệnh phổ biến của người Việt Nam. Các bệnh thường gặp liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày. Nguy hiểm là các vết loét có thể gây nên tình trạng đâu dữ dội và gây ra ảnh hưởng tới tính mạng con người.

3, Lớp thứ ba – tuyến tụy

Rõ ràng để trả lời cho câu hỏi đau thượng vị là đau ở đâu không chỉ đơn giản chỉ là vùng da bên ngoài hay do dạ dày. Mà đó còn là do tuyến tụy, các bệnh ở khu vực này gây ra cơn đau. Khi khu vực này bị viêm nhiễm, bạn sẽ gặp các cơn đau dữ dội ở thượng vị.

>>> Xem thêm: Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Lớp thứ tư – Hệ thống tĩnh mạch

Các bệnh liên quan tới tính mạch như nhồi máu mạc treo, phình túi động mạch chủ… đây là hệ động tĩnh mạch sau lớp tụy. Một số người bị bệnh bị nhiễm độc chì, sắt cũng gây ra các tổn thương ở hệ thần kinh đối giao, giao cảm và gây đau thượng vị.

5, Lớp thứ năm – Cột sống

Một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp… cũng là một trong các căn bệnh khiến cho người bệnh đau thượng vị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn trả lời được câu hỏi đau thượng vị là đau ở đâu. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc nếu chưa có sự tư vấn của bác sỹ nhé, chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

dau-thuong-vi-la-dau-o-dau-02

>>> Xem thêm: Nano nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *