Cách sử dụng bếp ga đơn giản và an toàn cho gia đình của bạn

Bếp gas có giá trị cho phản ứng sưởi ấm nhanh chóng của họ và điều chỉnh nhiệt độ đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng bếp gas, bạn có thể cảm thấy hơi bối rối khi sử dụng bếp đầu tiên. Nhưng một khi bạn nhận được hang của việc sử dụng một bếp gas, họ chỉ là dễ sử dụng và duy trì như các đối tác điện của họ. Miễn là bạn chăm sóc tốt bếp gas của bạn và sử dụng biện pháp phòng ngừa an toàn trong khi nấu ăn, bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng

1 .Thực hiện kiểm tra an toàn cho cơ thể trước khi bật bếp gas của bạn. Để ngăn chặn bất kỳ đám cháy nào trong khi sử dụng bếp ga của bạn, hãy cuộn áo sơ mi tay áo lên trên khuỷu tay và buộc lại tóc dài với một dải cao su. Nếu bạn có bất kỳ đồ trang sức trên, loại bỏ nó trước khi bắt đầu bếp. 

  • Nếu bạn đang mang giày dép, hãy đảm bảo rằng nó không có lỗ để tránh tai nạn nấu ăn.

2 .Xoay bếp quay để bật bếp. Hầu hết các bếp gas đều được trang bị một chiếc đèn quay sáng đèn. Bạn thường có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp, trung bình và cao tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng bếp. Xoay quay số và đợi đầu đốt sáng, sau đó điều chỉnh nó đến nhiệt độ mong muốn của bạn.

  • Trong một số trường hợp, ngọn lửa có thể không sáng ngay lập tức. Điều này là phổ biến trong bếp lò cũ và không có gì phải lo lắng – hãy thử quay bếp quay trở lại cho đến khi đèn đốt.

3 .Hãy thử làm sạch lỗ đốt của bạn và đốt cháy nếu nó không sáng ngay lập tức. Nếu ổ ghi của bạn bị tắc với dư lượng thực phẩm, nó có thể không sáng tự động. Làm sạch đầu đốt và bộ phận đánh lửa bằng bàn chải đánh răng cứng (không có nước hoặc dung dịch làm sạch) để loại bỏ bất kỳ mỡ hoặc mảnh vụn nào. 

  • Sử dụng kim để lấy thức ăn ra khỏi những nơi khó tiếp cận, như các lỗ đốt.
  • Gọi một thợ sửa nhà nếu làm sạch đầu ghi của bạn dường như không giúp được gì. Máy đánh lửa của bạn có thể bị hỏng và cần thay thế.

4 .Ánh sáng bếp gas bằng tay thay thế. Nếu bếp gas của bạn bị hỏng, hầu hết các bếp gas có thể được thắp sáng bằng một que diêm hoặc bật lửa. Xoay nút xoay khí sang phương tiện, sau đó kích hoạt khớp hoặc bật lửa. Giữ khớp hoặc nhẹ hơn gần tâm của đầu đốt, sau đó đợi 3-5 giây cho đến khi đầu đốt cháy. Bỏ tay ra nhanh chóng để tránh bị bỏng. 

  • Để có tùy chọn an toàn nhất, hãy sử dụng đèn bật lửa được xử lý lâu. Có thể tìm thấy bật lửa được xử lý lâu tại hầu hết các cửa hàng thủ công hoặc phần cứng.
  • Nếu bạn chưa bao giờ thắp một bếp ga trước hoặc nhìn thấy một người nào đó làm bếp, bạn có thể không muốn tự mình làm điều đó. Chiếu sáng bếp gas bằng tay có thể nguy hiểm nếu bạn chưa bao giờ làm nó trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *