5 nội dung về việc mua bếp nướng vào dịp tết

Vào những ngày tết nhiều gia đình có thói quen nướng thức ăn để chiêu đãi khách. Nếu như có lò nướng quá cồng kềnh và không sử dụng trên bàn tiệc còn bếp than thì tốn thời gian vệ sinh, chuẩn bị,… Vì thế bếp nướng điện ngày càng được nhiều gia đình chọn mua. Vậy trước khi mua bếp nướng cần lưu những đặc điểm gì?

Xem thêm: Cách kích sữa cho mẹ đi làm chuẩn nhất

Bếp nước điện có điều khiển được mức nhiệt không

– Khi bạn chọn mua bếp nướng cần lưu ý nhiệt độ có thể được điều chỉnh mức sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

– Thường với bảng điều khiển nhiệt độ của bếp điện có thêm nút vặn để dễ thao tác hơn.

Lựa chọn thương hiệu và xuất xứ

Với thị trường bếp nướng điện hiện nay vô cùng sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chức năng và có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng đểm bảm tính an toàn và độ bền của sản phẩm, bạn nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuộc những thương hiệu uy tín như: Magic, Goldsun,…

Xem thêm: Tư vấn 2 nội dung cần lưu ý khi sử dụng bếp từ Munchen

Chất liệu làm bếp nướng điện

Với chất liệu bếp là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Khi mua bếp bạn nên lựa chọn chất liệu từ hợp kim cao cấp hoặc thép không gỉ vì có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và được tráng lớp chống dinh thật bền. Khi bạn nướng thực phẩm sẽ không lo khi bị kết dính vào bếp, vừa đảm bảo an toàn vừa dễ vệ sinh.

Công suất của bếp nướng điện

Bếp nướng điện có công suất càng cao thì khả năng nướng chín đồ ăn càng nhanh, nóng, giòn hơn là các loại bếp công suất thấp, phải chờ đợi rất lâu. Nhưng công suất cao sẽ tốn điện nhiều hơn.

Hiện nay, với các bếp nướng trên thị trường thường có công suất từ 1200W đến 2000W.

Xem thêm: Bếp từ Munchen

Thiết kế của bếp nướng điện

Bạn nên chọn những chiếc bếp có kiểu dáng dài, như vậy việc nướng thực phẩm sẽ dễ dàng thực hiện hơn, thiết kế cầm tay và chân để phải chắc chắn, có bọc nhựa chóng nóng.

Nếu để dùng trên bàn tiệc thì không nên chọn bếp quá to, chiều dài bếp khoảng 50cm trở xuống là phù hợp.

Trên đây, là bài viết về cách lựa chọn bếp nướng vào ngày tết Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được một số thông tin cơ bản trước khi quyết định chọn cho gia đình mình một chiếc bếp nướng điện trong dịp tết này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *