Bếp Ga Hồng Ngoại Là Gì ?

Hiện nay có rất nhiều loại bếp cho các chị em nội trợ, tuy nhiên không phải loại bếp nào cũng đáp ứng nhu cầu cũng như các tiêu chí về sự thuận tiện, năng lượng…Bếp ga hồng ngoại đang nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Bếp gas hồng ngoại là bếp gas sử dụng gas khí hóa lỏng (L.G.P) kết hợp với công nghệ đầu đốt đặc biệt bằng gốm Ceramic để tạo ra nhiệt. Bếp gas hồng ngoại sử dụng phần lớn nhiệt lượng để đốt nóng mặt gốm Ceramic để tạo ra bức xạ nhiệt hồng ngoại có sức mạnh vô cùng lớn và làm tỏa ra một lượng nhiệt cao hơn nhiều so với bếp gas thường được ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao ” Tia hồng ngoại”.  Đây là chất liệu dùng trong công nghiệp nung sấy, đầu đốt này có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (giúp tăng diện tích phát nhiệt). Thân gốm ceramic có hàng nghìn lỗ li ti có chức năng đốt cháy triệt để lượng gas tiêu thụ.

Kết quả hình ảnh cho Bếp Ga Hồng Ngoại Là Gì ?

Một bếp gas hồng ngoại sử dụng các thành phần đặc biệt cần thiết để sử dụng năng lượng hồng ngoại để sưởi ấm và nấu ăn. Quá trình đốt cháy của khí các lò sử dụng diễn ra trực tiếp trên một bảng năng lượng rạng rỡ nơi năng lượng hồng ngoại được phát ra, nằm dưới vòi đốt. Ban này có khả năng nguyên liệu nung nhiệt độ đến cực kỳ cao ít nhất 1.100 độ C.

Bếp gas khi sử dụng công nghệ hồng ngoại để nấu ăn giúp nâng cao đáng kể hiệu suất nấu, an toàn hơn, sạch hơn và ít tốn kém hơn so với bếp gas thông thường và các loại bếp điện khác.

Với các loại khác nhau của bếp điện như  bếp điện trở cuộn dây, thủy tinh và gốm cooktops và bếp cảm ứng thì lại truyền nhiệt đến các đối tượng tiếp xúc trực tiếp, chuyển điện thành nhiệt. Bếp thường xuyên đốt gas sử dụng làm ổ ghi được thắp sáng bằng tia lửa từ một tia lửa phát điện, cho dù được xây dựng trong hoặc cầm tay. Ngược lại, bếp gas hồng ngoại cũng sử dụng gas nhưng sử dụng các bức xạ hồng ngoại để tiêu thụ gas. Điều này có nghĩa rằng không giống như bếp gas thông thường, ổ ghi của bếp gas hồng ngoại không phát ra ngọn lửa có thể nhìn thấy.

Có thể nói việc thay thế từ điện sang Gas là một bước tiến rất lớn với bếp hồng ngoại giải quyết nhiều vấn đề như mất điện, hay điện năng tiêu thụ quá lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *