Bếp từ và những chú ý để chọn mua bếp chất lượng tốt

Bếp từ là một trong những loại bếp được yêu thích sử dụng hiện nay. Loại bếp cảm ứng này hoạt động theo nguyên lý từ trường sinh dòng điện trong kim loại, dẫn qua dây diện và tạo nên từ trường trên bề mặt bếp từ để từ đó tác động lên đáy nồi, sinh dòng điện xoáy, làm nóng và nấu chín thức ăn. Loại bếp này có nhiều ưu điểm khác nhau và được cung cấp trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng. Vì thế để mua được bếp từ chất lượng tốt, quý vị cần chú ý những điểm sau.

Những việc cần làm khi mua bếp từ

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi cùng thiết kế thông minh nên có ưu điểm tiết kiệm điện hơn bếp điện và bếp hồng ngoại, ít rủi ro, nấu ăn nhanh, hiệu suất nấu cao, chi phí sử dụng thấp, an toàn cho người sử dụng bởi bếp được kết cấu có cách nhiệt cẩn thận. Bếp từ khi nấu không nóng, dễ vệ sinh lau chùi sau sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo được những ưu điểm này phát huy tối đa, bạn cần chọn được loại bếp từ chất lượng tốt, an toàn.

Bếp từ có nhiều ưu điểm khi sử dụng

 Để mua bếp từ tốt, bạn cần làm những việc sau:

  • Quan sát bếp từ chắc chắn, các bộ phận đầy đủ và sử dụng chất liệu tốt. Chọn kiểu bếp phù hợp công suất nấu của gia đình
  • Quan sát mực in trên bếp: nếu bếp từ chính hãng thì sẽ dùng mực in chất lượng cao, sắc nét. Nếu chữ in trên bếp có thể cạo bong ra thì đó là hàng nhái.
  • Chú ý mặt bếp từ cao cấp sẽ dùng mặt kính chịu lực chất lượng, chịu nhiệt như kính, kính cường lực nên mặt bếp sang, không đục. Nếu mặt bếp đục là chất liệu mặt kính kém, nếu dùng vật cứng cạo mà xước là kém và mặt bếp mỏng cũng không nên chọn.
  • Bạn nên yêu cầu người bán nấu thử để cảm nhận độ nhạy của bếp, quan sát xem bếp hoạt động có ổn không.

Khi mua bếp từ, bạn cần lưu ý tên hãng sản xuất, thời gian sản xuất, thời gian bảo hành, giá cả…và các yếu tố khác.

Chọn địa chỉ uy tín để mua bếp từ

Chọn địa chỉ mua bếp từ uy tín

Bên cạnh những việc quan sát và thử nghiệm khi mua bếp từ thì bạn cần chú ý chọn địa chỉ uy tín để mua bếp từ, đảm bảo thông tin đúng chất lượng, đúng giá, hàng chính hãng nhất. Hiện có nhiều đơn vị cung cấp bếp từ trên thị trường nhưng có những công ty cung cấp hàng nhái kém chất lượng, bạn cần cẩn thận bởi nếu không sẽ mua hàng không bền mà chi phí lại cao. Hãy cân nhắc chọn địa chỉ mua bếp từ uy tín, chế độ bán hàng và bảo hành tốt, để an tâm hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *