Bí quyết chọn đèn trang trí cho nhà hàng

Hiện nay đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Không chỉ đơn giản là nhu cầu ăn ngon mặc đẹp nữa mà người ta còn muốn được ăn ngon tại một không gian đẹp, mặc đẹp nhưng phải sang. Nhất là khí MXH ngày càng phát triển, khách hàng hoàn toàn có thể review về không gian, chất lượng của nhà hàng trên các trang xã hội. Chính vì thế, bên cạnh thiết kế chung cư, thiết kế nhà ở thì thiết kế không gian nhà hàng vô cùng quan trọng. Một trong những yếu tố thu hút khách hàng chính là việc bố trí đèn trang trí cho nhà hàng.

Vậy bố trí đèn trang trí cho nhà hàng như thế nào để có hiệu quả cao nhất?

Phòng ăn

đèn trang trí cho nhà hàng

Đây là không gian chủ đạo của nhà hàng, là nơi thưởng thức món ăn của thực khách. Vì vậy cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực này. Tùy thuộc vào phong cách nhà hàng hướng tới mà bạn có sự lắp đặt đèn cho phù hợp. Ví dụ nhà hàng kiểu Âu sẽ hướng đến sự sang trọng và những bữa ăn lãng mạn. Những loại đèn trang trí cho nhà hàng kiểu này cần phải vừa ấm áp vừa lung linh, lãng mạn như những ánh nến. Có thể sử dụng đèn thả trên bàn ăn để tạo hiệu ứng giúp món ăn trông bắt mắt hơn, tạo cảm giác dễ chịu, kích thích vị giác cho thực khách. Ngoài ra cũng nên có một đèn chính ở giữa phòng ăn như đèn chùm, đèn âm trần hay đèn thả.

Nên lựa chọn ánh sáng đèn phù hợp với phong cách thiết kế. Những nhà hàng thiết kế nội thất tân cổ điển thường sử dụng ánh sáng vàng nhạt kết hợp với những chiếc sofa sẽ tạo nên không gian sang trọng. Những nhà hàng thiết kế theo phong cách trẻ trung, năng động sử dụng ánh sáng trắng sẽ giúp không gian rộng mở hơn.

Phòng bếp

Phòng bếp nên có ánh sáng vừa phải để đầu bếp có thể dễ dàng chuẩn bị và kiểm định chất lượng món ăn. Nên sử dụng ánh sáng trắng cho khu vực này. Nếu không có khu bếp riêng biệt, hay bố trí một vách ngăn giữa khu vực bếp và phòng ăn để tránh ánh sáng khu bếp ảnh hưởng đến khu vực khách ngồi.

Điều chỉnh ánh sáng theo thời gian

đèn trang trí cho nhà hàng

Vào ban ngày, nên tận dụng nguồn sáng tự nhiện một cách tối đa, kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn, giúp không gian trở nên thoáng đãng và tiết kiệm điện năng. Ánh sáng nên giảm dần theo thời gian trong ngày.

Điểm nhấn

Nên có ánh sáng làm điểm nhấn tại các khu vực cần thu hút sự chú ý của khách hàng khi bố trí đèn trang trí cho nhà hàng. Ví dụ như sơ đồ nhà hàng với những nhà hàng lớn, lễ tân, các bức tranh nghệ thuật. Không nên để đèn chiếu thẳng vào khách gây cảm giác khó chịu.

Không lạm dụng nhiều kiểu đèn khác nhau: Bạn có thể bố trí một số kiểu đèn tại các vị trí khác nhau như đèn chùm, đèn ốp trần, đèn cây, đèn treo tường. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây phản ứng ngược lại, khiến không gian nhà hàng trở nên rối mắt.

Nguồn: beptudoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *