Nên lắp đặt bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại là đang là những loại bếp đang rất thịnh hành trên thị trường. Để đưa ra lựa chọn một trong hai loại hình nấu ăn này thì không phải đơn giản. Bởi mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Lắp đặt bếp từ

Vậy nên lắp đặt bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Đối với tính thẩm mỹ:

Bếp ga và bếp từ đều được thiết kế rất đẹp mắt, với khuôn kính liền khối mang lại vẻ đẹp cho toàn bộ căn bếp. Để đa dạng hơn cho người sử dụng thì hiện nay các nhà sản xuất đã thiết kế ra các loại có 2 vùng nấu, 3 vùng nấu hay 4 vùng nấu, phục vụ thoải mái hơn khi có những nhu cầu phát sinh.

Đối với các tính năng: mỗi lại đều có những tính năng riêng, chế độ nấu nhanh, an toàn, có chế độ hẹn giờ.

Lắp đặt bếp từ phải chọn đúng nồi có thể bắt từ thì mới nấu ăn được. Nhiệt năng sẽ được truyền trực tiếp từ bếp vào xoong nồi. Do vậy, bề mặt trên bếp không bị nóng, nếu sơ xuất bị trào nước thì chúng ta có thể lau luôn.

Với bếp hồng ngoại: không phải lo việc kén nồi nữa, bếp sử dụng được với mọi loại nồi.

Độ an toàn cho người sử dụng thì giống nhau, cả hai đều được thiết kế thêm dụng cụ aptomat để có thể ngắt điện khi gặp sự cố điện để bảo vệ thiết bị và bảo vệ nguồn điện.

Công suất hoạt động: của bếp từ nhanh hơn là bếp hồng ngoại, ước tính với việc đun sôi trong 2 phút thì bếp hồng ngoại phải đun nấu hơn từ 7 đến 10 phút. Như vậy, sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại.

Điều quan tâm cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là bếp nào hợp với túi tiền của người tiêu dùng hơn ? Do nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu và nguyên liệu khác nhau nên mỗi loại bếp cũng sẽ có một mức giá khác nhau. Điều này để so sánh thì không phải việc đơn giản. Tuy nhiên, theo đánh giá truyền miệng của mọi người thì bếp hồng ngoại có giá rẻ hơn bếp từ.

Lắp đặt bếp từ hay bếp hồng ngoại là lựa chọn riêng tùy vào hoàn cảnh, mức độ yêu thích của từng gia đình. Chúng đều là những sản phẩm rât thông minh, tiện dụng và được thiết kế rất tinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *