Tình yêu của cha mẹ ảnh hưởng đến sự khôn lớn trưởng thành của bé

Tình yêu của cha mẹ là một thứ tình cảm vĩ đại, là giai điệu chính trong giáo dục gia đình.

Trong quá trình nuôi nấng con, tình yêu của cha mẹ từng bưốc được thăng hoa, tiếp tục dành cho con cả sức lực và sinh mệnh của mình khiến cho đứa con có ý thức còn non nốt kịp thời nắm băt được tin tức tình yêu đến từ ngưòi mẹ và đồng thời với việc tiếp nhận phần thưởng lốn lao của mẹ- ị Thông qua sự giao lưu giữa 2 mẹ con đã xây dựnể Ị được cuộc đốỉ thoại không lời, đặt cơ sỏ vững chắc cho tính cách tốt đẹp yêu mến cuộc sống, lạc quan hướng thượng của đứa trẻ trong tương lai.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Tuy nhiên không phải mỗi người mẹ đều có sự cảm thụ như nhau. Có một số người làm mẹ thường có phản ứng chậm chạp đối với con trẻ, tình yêu người mẹ thiếu chính xác và đầy đủ, do đó mà không phát huy được tiềm lực để chăm sóc con cái.

Thực tế chứng minh rằng: Muốn trẻ phát dục tốt, điều cần thiết trước hết là tình yêu thương của cha mẹ. Nếu không dù nuôi dưỡng tốt đến bao nhiêu trẻ cũng sớm muộn có hiện tượng ăn không ngon, ngủ không yên, rốỉ loạn tiêu hóa, phát dục không tốt, không chút động lòng với tất cả các thứ xung quanh. Ngưòi mẹ yêu con, muôn cho con trưỏng thành lành mạnh thì dù có bận trăm công ngàn việc mỗi ngày cũng dành chút thì giờ nhất định để tâm đến con cái.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Đứa trẻ cần sự chăm sóc tình cảm của người mẹ để khôn lớn, thì nó cũng đồng thòi cần có tình cảm và sự chăm sóc của ngưòi cha để được trưỏng thành một cách hài hòa và toàn diện. Tuy sắc thái biểu hiện của cha và mẹ đối với đứa con có sự khác nhau. Trong cuộc sống nếu thiếu tình cảm của người cha thì đó là một thiệt thòi lớn, một sự mất cân bằng trong quá trình phát triển tình cảm của con người. Điều đó sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về thể lực và tinh thần của trẻ, tạo ra những thiếu hụt về tính cách và tâm lý rất bất lợi cho cuộc sống sau này.

* Chế độ ngủ có lợi cho sức khoẻ của trẻ

Căn cứ vào tháng tuổi và thể lực của trẻ để xác định thời gian ngủ và thức của trẻ.

Cho ngủ đúng giờ để trẻ ngủ được thành giấc theo giờ quy định, bảo đảm cho trẻ ngủ đủ giờ cần thiết theo độ tháng tuổi của trẻ.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Tập cho trẻ thói quen ngủ một cách dễ dàng, (không dỗ dành, không vỗ, không khóc nhè) với trẻ khó ngủ ngưòi lớn phải nằm với nó ru nhè nhẹ, giúp trẻ dần quen nếp ngủ.

Trong phòng ngủ không khí phải thoáng mát về mùa hè và đủ ấm về mùa đông. Mặc ấm cho trẻ nơi ngủ phải thật dễ chịu, lúc ngủ trưa phải cởi bớt áo, chú ý mỏ cửa sổ cho. thông thoáng nhưng phải tránh gió lùa.

Tránh cho trẻ vui chơi quá mức trưốc khi đi ngủ khi cho trẻ ngủ phải tạo không khí yên tĩnh, chuẩn bị tốt chỗ nằm cho trẻ. Người lớn phải hết sức nhẹ nhàng, nói khẽ, thái độ phải hòa nhã, không để trẻ nô nghịch nhiều hoặc bị kích thích mạnh trước khi ngủ. Nếu có điều kiện mở nhạc nhè nhẹ để ru trẻ ngủ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *