Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Hiện nay, tỉ lệ người mắc phải bệnh trĩ ở nước tăng lên chóng mặt. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý mà còn là mầm móng đe dọa sức khỏe của người bệnh. Vậy, bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Khi mắc phải căn bệnh quái ác này, người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt, đau rát, chảy máu đặc biệt là sau khi đi đại tiện. Tùy theo mức độ phát triển của bệnh mà máu ra ít hoặc nhiều.

Vậy, trường hợp bệnh trĩ không được phát hiện sớm và chần chừ chữa trị có nguy hiểm đến tính mạng không?

Theo các chuyên gia vùng hậu môn – trực tràng cho biết, thực chất trĩ không nguy hiểm đến tính mạng và cũng có thể điều trị dứt điểm nếu điều trị bệnh kịp thời và đúng phương pháp.

Bệnh trĩ có gây nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Bệnh trĩ có gây nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Tuy nhiên, bệnh trĩ sẽ trở nên nguy hiểm nếu người bệnh ngại ngùng, chủ quan không đi thăm khám mà tự ý điều trị bệnh tại nhà.

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm mà bệnh trĩ có thể gây ra như:

– Vùng hậu môn bị nhiễm trùng:

Tình trạng bệnh kéo dài dẫn đến nứt hậu môn, ngoài ra hành động rặn cũng ảnh hưởng đến đến hậu môn dễ gây bội nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ra những tổn thương.

– Suy nhược cơ thể, thiếu máu:

Nếu bệnh chuyển biến nặng sẽ kéo theo tình trạng máu chảy máu, nhất là khi đi đại tiện ra máu nhiều chảy thành tia, giọt dễ gây mất máu dẫn đến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ngất xỉu và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

– Tác hại lớn đến chất lượng cuộc sống:

Bệnh trĩ gây cảm giác đau đớn, khó chịu ở vùng kín gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Đồng thời cũng gây trở ngại cho người bệnh trong việc ngồi, đứng và đi lại, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

– Ung thư hậu môn – trực tràng:

Căn bệnh rắc rối này nếu không chữa trị sớm thì sẽ dễ dàng dẫn đến bệnh hiểm nghèo ung thư hậu môn – trực tràng.

Lời khuyên: Với những tác hại nghiêm trọng mà bệnh trĩ có thể gây ra, người bệnh không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa được nhiều người tin tưởng để thăm khám, kiểm tra và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bệnh trĩ liệu có thể điều trị dứt điểm?

Các bác sĩ ưu tú chuyên khoa khẳng định có thể điều trị bệnh trĩ dứt điểm bằng các phương pháp nội khoa, ngoại khoa kết hợp thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Với trĩ giai đoạn đầu thì việc điều trị không hề khó, với trĩ ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp, khó khăn và tốn kém hơn, do đó người bệnh nên đi khám sớm và lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị.

Xây dựng lối sống và chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng lối sống và chế độ ăn uống khoa học

Bài viết hữu ích hơn xem tại: http://www.baomoi.com

-Với những trường hợp nhẹ (cấp độ 1 và 2) thì sẽ điều trị bằng thuốc, gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn nhằm giảm đau, giảm sưng viêm, chống co thắt, co búi trĩ,…

-Với giai đoạn bệnh nặng ( trĩ cấp độ 3 – 4) thì áp dụng các thủ thuật là phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT là hai công nghệ phẫu thuật trĩ hiện đại và hiệu quả nhất, phương pháp này điều trị bệnh trĩ triệt để và không tái phát.

=>Áp dụng những phương pháp trên, hiện nay nhiều phòng khám chất lượng đã chữa khỏi bệnh trĩ, người bệnh hoàn toàn lấy lại sự tự tin và sức khỏe như mong muốn.

Tư vấn thêm tại phong kham the ky moi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *