Bà bầu bị đau lưng

50 đến 75% phụ nữ bị đau lưng ở một số thời điểm trong thời kỳ mang thai của họ. Có những cử chỉ khác nhau để giảm đau.

Những phụ nữ nhận thức được những vấn đề này trước khi mang thai nhận thấy rằng cơn đau dễ dàng quản lý trong suốt chín tháng. Với tư vấn và điều trị thích hợp, rất hiếm khi đau lưng gây ra bất kỳ mối quan tâm nào vào ngày sinh .
Nguyên nhân của đau lưng trong thai kỳ là gì?
Đau lưng trong khi mang thai có thể được chia thành hai loại.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

1- Đau đầu tiên, đau lưng thực sự, có cùng nguyên nhân trong bất kỳ cá nhân nào. Các dây chằng, cơ, đĩa và khớp bị ảnh hưởng bởi các tư thế xấu của bạn, cách nhầm để nâng vật nặng. Tổn thương và cứng hoặc cơ yếu có thể là những căng thẳng. Rất phổ biến là phải chịu đựng loại đau này trước khi mang thai. Bụng thường trở nên trầm trọng hơn vào cuối ngày, hoặc nếu bạn đã đứng trong một thời gian dài. Những cơn đau này sau đó do sự kéo dài của dây chằng theo trọng lượng của em bé và cơ thể của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau lưng

Một số phụ nữ bị đau thần kinh tọa trong thời kỳ mang thai. Đây là một chứng viêm hoặc áp lực ở lưng làm cho dây thần kinh sisatic rất đau. Đôi khi chức năng của dây thần kinh bị ảnh hưởng. Sau đó bạn có thể cảm thấy cơ bắp, hoặc cảm thấy đau nhói. Các kinh hông phải lúc nào cũng gây đau lưng. Nó làm đau ở phần sau chân của bạn. Trái ngược với niềm tin phổ biến, sciatica không phải do em bé của bạn dựa vào thần kinh. Đau khổ do đau thần kinh tọa trong suốt thời kỳ mang thai không phải là trong hầu hết các trường hợp có liên quan đến tình trạng của bạn: rất có thể bạn đã phải chịu đựng mà không mang thai.

2- Loại đau thứ hai được gọi là đau vùng chậu vùng thắt lưng. Hầu hết phụ nữ đi kèm với đau lưng thường bị đau loại này. Chúng là do thời kỳ mang thai, và nên được điều trị khác với đau lưng cổ điển.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Các cơn đau ở và xung quanh xương ức có thể làm nổi bật một bệnh lý của chứng nhịp muộn .

Điều quan trọng là phải tư vấn để xác định nguồn gốc của cơn đau.
Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa đau lưng?
Đau lưng có thể tránh được bằng cách đảm bảo bạn có hình dạng tốt nhất có thể trước khi mang thai. Nếu bạn đang mang thai, không bao giờ là quá muộn để cải thiện thể trạng của bạn. Bạn có thể giảm nguy cơ đau lưng bằng cách luyện tập thường xuyên. Nếu bạn không quen với việc di chuyển, hãy làm chậm để bắt đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *